Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh: "Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức CĐ Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng CĐ Việt Nam, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức CĐ Việt Nam vững mạnh. Tổ chức CĐ Việt Nam mãi mãi tự hào và ghi nhớ những công lao của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho giai cấp công nhân và tổ chức CĐ Việt Nam. Cán bộ CĐ, CNVC-LĐ nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí".

. Sáng 19-7, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM đã khai mạc triển lãm ảnh "CĐ Việt Nam - 90 năm một chặng đường lịch sử". Triển lãm được tổ chức tại khu vực đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) và Cung Văn hóa Lao động TP HCM.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM tại triển lãm ảnh “Công đoàn Việt Nam - 90 năm một chặng đường lịch sử” Ảnh: THANH NGA

Có 180 bức ảnh đã được triển lãm nhằm giới thiệu sự ra đời và các kỳ Đại hội của CĐ Việt Nam; các cuộc đấu tranh tiêu biểu của giai cấp công nhân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tổ chức CĐ trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; những thành tựu của tổ chức CĐ TP HCM và phong trào CNVC-LĐ trong quá trình đổi mới và phát triển; hình ảnh CNVC-LĐ thi đua lao động giỏi, sáng tạo... Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 28-7 nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu về tổ chức CĐ Việt Nam của đoàn viên, người lao động và người dân TP.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ TP HCM cũng đã họp mặt thân mật hơn 500 cán bộ công vận, CĐ hưu trí TP HCM qua các thời kỳ.


V.Duẩn - T.Nga