Với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", các cấp CĐ phối hợp với ngành y tế và cơ quan có liên quan thực hiện có hiệu quả các biện pháp như: bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống sạch cho người lao động (NLĐ), thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc. Đặc biệt, các cấp CĐ phải theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, NLĐ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Riêng CĐ các KCN cần tập trung tuyên truyền, giải thích để NLĐ ổn định tâm lý, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

. CĐ Giáo dục Việt Nam ngày 17-2 cũng đã tổ chức trao tặng 1.900 khẩu trang cùng gần 3.000 chai dung dịch sát khuẩn, nước súc miệng, 500 chiếc khăn mặt... cho ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc. Hoạt động ý nghĩa này của CĐ Giáo dục Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các đơn vị trực thuộc như: CĐ ĐHQG TP HCM và CĐ Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP HCM; CĐ ĐH Thái Nguyên, CĐ Trường ĐH Kinh tế TP HCM; CĐ ĐH Huế… Dung dịch sát khuẩn và nước súc miệng được trao tặng là sản phẩm nghiên cứu khoa học của đoàn viên CĐ ở các trường ĐH trực thuộc CĐ Giáo dục Việt Nam.

Nhiều hoạt động thiết thực ứng phó dịch bệnh - Ảnh 1.

Công đoàn Dệt may Việt Nam vừa trao tặng 5.000 khẩu trang cho CNVC-LĐ tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: NGÂN HÀ

. CĐ Dệt may Việt Nam vừa trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho người dân, CNVC-LĐ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Lê Nho Thướng, Chủ tịch CĐ Dệt may Việt Nam kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dệt may Việt Nam, nhìn nhận Vĩnh Phúc hiện là điểm nóng của cả nước về dịch Covid-19. Trước tình hình trên, Đảng ủy Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã có chỉ đạo về việc cung ứng khẩn cấp khẩu trang kháng khuẩn cho người dân, CNVC-LĐ tại đây. Tập đoàn hy vọng sự hỗ trợ ban đầu này sẽ phần nào cung cấp trước cho NLĐ đang làm việc tập trung tại các KCN ở Vĩnh Phúc, giúp NLĐ phòng tránh dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đang đặt hàng Tập đoàn Dệt may Việt Nam 35.000 khẩu trang kháng khuẩn để tiếp tục phát cho người dân, CNVC-LĐ. Tập đoàn cũng xác định đây là đơn hàng ưu tiên, cần hoàn thiện gấp để cung ứng kịp thời cho tỉnh khi mà dịch Covid-19 tại đây đang diễn biến rất phức tạp.

N.Hà - N.Tú