Đây là điểm mới trong hoạt động Tháng Công nhân (CN) 2019 của các cấp CĐ TP nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động (NLĐ).

Tại Nhà Thiếu nhi quận 2, TP HCM, LĐLĐ quận 2 tổ chức ngày hội "Công nhân viên chức, người lao động" với chủ đề "Ngày vì lợi ích đoàn viên" và phát động phong trào "CĐ viên TP không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước" năm 2019. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch LĐLĐ quận 2, cho biết ngày hội năm nay gồm nhiều hoạt động đặc sắc và đa dạng như phần thi vẽ tranh cổ động chủ đề "Tự hào là CĐ viên Việt Nam" và "Đoàn viên CĐ quận 2 nói không với rác, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp", thi tiếng hát CN và trò chơi tập thể kéo co. Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình "Phiên chợ cuối tuần" phối hợp với các đơn vị bán các sản phẩm bình ổn giá như: nhu yếu phẩm, quần áo, nước uống… có hỗ trợ giảm giá cho đoàn viên tham gia chương trình. Thiết thực chăm lo cho đoàn viên, LĐLĐ quận cũng tặng 12 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, LĐLĐ quận sẽ phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn ký thỏa thuận hợp tác triển khai các chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

Để Tháng Công nhân thêm ý nghĩa  - Ảnh 1.

Ngày hội CNVC-LĐ quận Tân Bình, TP HCM là đợt cao điểm chăm lo cho đoàn viên, người lao động Ảnh: HỒNG ĐÀO

Tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM cũng khai mạc Ngày hội CNVC-LĐ quận Tân Bình với chủ đề "Ngày vì lợi ích đoàn viên" thu hút hơn 1.000 đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia. Bà Thái Thị Lan Chi, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, cho biết chương trình năm nay gồm có 45 gian hàng ẩm thực "Hương vị Việt" dành cho các CĐ cơ sở khối trường mầm non và trường tiểu học. Bên cạnh đó còn có Hội thao "CNVC-LĐ Tân Bình vui, khỏe" dành cho khối trường THCS, nhà nước và doanh nghiệp với hơn 400 VĐV của 43 đơn vị tham gia. Dịp này, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên của quận cũng tổ chức cắt tóc miễn phí cho CNVC-LĐ tham gia ngày hội. Thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", ngày hội có sự tham gia bán hàng giảm giá của Công ty CP SX Nông sản Kim Sáng, Công ty CP Văn hóa Nhân Văn, Công ty TNHH SX-TM Trương Vui, Liên hiệp HTX TM Tân Bình, Bưu điện Trung tâm Tân Bình - Tân Phú, HTX Thương mại DVSX Nông nghiệp Mai Hoa với nhiều mặt hàng như gạo, thực phẩm, quần áo, giày dép, dụng cụ học tập… giảm từ 20% đến 50%. Để hỗ trợ đoàn viên khó khăn, LĐLĐ quận Tân Bình dành 34 suất quà cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y (mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà).

Ngày hội CNVC-LĐ lần thứ IV năm 2019 do LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức cũng khai mạc vào sáng 11-5 với hàng loạt hoạt động chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Ông Phạm Văn Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, cho biết ngày hội năm nay có nhiều hoạt động mới, hấp dẫn và được chia thành hai nhóm hoạt động chính là chăm lo vật chất và chăm lo về tinh thần. Để chia sẻ khó khăn với CN, tại ngày hội, LĐLĐ quận sẽ trao tặng 10 chiếc xe đạp điện cho những CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, không có phương tiện để đi lại và 10 Mái ấm CĐ cho những trường hợp đang gặp khó khăn về nhà ở. Tại ngày hội, NLĐ còn được tham quan, mua sắm các vật dụng cần thiết và sử dụng các dịch vụ miễn phí tại gian hàng đồng giá 39.000 đồng, gian hàng cắt tóc miễn phí, gian hàng chụp hình thẻ miễn phí, khu vực check-in mạng xã hội, viết thư pháp và tham gia chương trình đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới…

B.Đằng - H.Đào - T.Nga