Cuộc khảo sát tập trung vào 3 khía cạnh: mô hình làm việc kết hợp, vấn đề đào tạo lại kỹ năng và sức khỏe tâm thần.

Đã một năm rưỡi kể từ khi ca bệnh Covid-19 đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam và "làm việc tại nhà", "văn phòng ảo" và "môi trường làm việc kết hợp" được nhiều doanh nghiệp (DN) lựa chọn.

Khi được hỏi về tần suất mong đợi được làm việc tại nhà, phần lớn thế hệ Z (những người năm sinh 1997 - 2000) muốn làm việc từ xa hoàn toàn và khoảng 43% trong số họ muốn dành 50% - 75% thời gian cho văn phòng tại nhà. Dưới 4% thế hệ Z muốn quay lại văn phòng mỗi ngày làm việc. Đối với thế hệ Y (những người năm sinh 1982 - 1996) và thế hệ X (những người năm sinh 1967 - 1981), hình thức tối ưu là tỉ lệ 50:50 giữa làm việc tại chỗ và làm việc từ xa. Hoàn toàn làm việc tại nhà được xếp thứ hai với 24% thế hệ Y và 16% thế hệ X.

Khi mọi người đang mong đợi nhiều thời gian làm việc tại nhà hơn, thì việc chuyển đổi số là yếu tố rất quan trọng để bảo đảm hiệu quả công việc. "Các công ty có thể tận dụng tình hình này để đẩy nhanh quá trình số hóa tại nơi làm việc, không chỉ ứng dụng "phần mềm mới" mà còn dẫn dắt tư duy của mọi người sang hướng kỹ thuật số. Đây không phải một lựa chọn mà là con đường duy nhất khi chúng ta có thể phải sống chung với dịch Covid-19 trong những năm tới" - báo cáo viết.

Theo Adecco Việt Nam, trong khi áp dụng các biện pháp cách ly và chuyển đổi sang mô hình làm việc, điều cần làm là thúc đẩy sự kết nối và đồng cảm giữa mọi người. Bằng việc đầu tư vào con người, người sử dụng lao động có thể bảo đảm rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình chuyển đổi sang môi trường làm việc mới hậu Covid-19. Cho dù đó là đầu tư vào đào tạo lại kỹ năng hay chế độ an sinh, thì những nỗ lực của DN sẽ cải thiện sự tương tác và hiệu suất làm việc của nhân viên, cũng như giữ chân nhân tài và xây dựng nên thương hiệu nhà tuyển dụng tiềm năng. Những điều này sẽ bảo đảm kết quả kinh doanh ổn định và lâu dài.

G.Nam