Hội thao thu hút hơn 500 vận động viên từ các đơn vị trực thuộc, thi tài ở các môn: bóng đá, kéo co, bật xa, bóng bàn và cầu lông. Ban tổ chức đã trao tổng cộng 85 giải thưởng cho các đội có thành tích thi đấu xuất sắc. Tổng giải thưởng khoảng 50 triệu đồng.

Nhiều sân chơi bổ ích cho người lao động - Ảnh 1.

Thi đấu bóng đá tại hội thao CNVC-LĐ SAMCO Ảnh: KHÁNH AN

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 9, TP HCM phối hợp cùng Quận đoàn đã tổ chức chương trình "Sân chơi cuối tuần" cho đoàn viên, thanh niên công nhân (CN) tại Công ty TNHH May Hưng Thịnh ViNa. Tham gia chương trình, hơn 300 CN được chia sẻ thông tin về các thủ đoạn của tội phạm tại các khu vực nhà trọ, Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật BHXH… CN còn tham gia các trò chơi vận động kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập heo, thi nấu ăn. Dịp này, ban tổ chức trao 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho CN có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng 30 con CN có thành tích học tập tốt năm học 2017-2018.

Nhiều sân chơi bổ ích cho người lao động - Ảnh 2.

Vở nhạc kịch về cách ứng xử của công nhân trong xóm trọ Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Trung tâm Hỗ trợ thanh niên CN TP HCM vừa phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP tổ chức chương trình truyền thông pháp luật "Chuyện cần biết" cho CN tại Công ty Cổ phần In số 7 với hình thức mới lạ là "nhạc kịch". Tiểu phẩm nhạc kịch có nội dung kể về nhóm bạn chung sống trong một căn phòng trọ, mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách, một cách nhìn về cuộc sống. Dù họ có những hạn chế và thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn nhưng qua cách diễn sinh động của các diễn viên, mỗi nhân vật trên sân khấu đều thể hiện những giá trị sống tốt đẹp. Cũng trong chương trình, chuyên gia tâm lý đã chia sẻ về cách ứng xử trong cuộc sống giữa đồng nghiệp với nhau và giữa CN với những người xung quanh ở xóm trọ. Trước đó, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên CN TP cùng Nhà Văn hóa Thanh niên đã tổ chức được chương trình tương tự tại Công ty TNHH Giày da Huê Phong và Công ty TNHH May Top One (quận Gò Vấp, TP HCM).

K.An - T.Liễu - H.Đào