Nhiều sân chơi cho CNVC-LĐ

Tin mới

20/07/2014 22:18

Hơn 190.000 CNVC-LĐ tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam

Khá nhiều hoạt động sôi nổi mừng ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam 28-7 đã được tổ chức.

Vòng chung kết hội thi “Vinh quang CĐ Việt Nam” do LĐLĐ TP HCM tổ chức đã diễn ra vào sáng 20-7. Hội thi được triển khai sâu rộng đến cơ sở từ tháng 4-2014 đã thu hút hơn 190.000 CNVC-LĐ thuộc 1.375 đơn vị tham gia. Qua đó, 68 đội đã được chọn dự thi vòng loại cấp TP. Sau vòng loại, 6 đội có số điểm cao nhất của 2 bảng (hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp) lọt vào vòng chung kết.

Các đội đã trải qua phần thi trắc nghiệm, trả lời câu hỏi, đoán địa danh qua hình ảnh, nghe nhạc đoán tên bài hát - tác giả, thuyết trình và thử tài quan sát với nội dung tìm hiểu về lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân, tổ chức CĐ Việt Nam và CĐ TP HCM… Kết quả, đội CĐ Trường ĐH Giao thông Vận tải và đội CĐ Công ty Dược Sài Gòn giành giải nhất. Ngoài ra, LĐLĐ TP còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các đội đạt thành tích tốt trong hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam”Ảnh: THANH NGA
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các đội đạt thành tích tốt trong hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam”Ảnh: THANH NGA

Sáng 20-7, CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã tổ chức “Ngày hội Công nhân”. 600 công nhân đã tham gia các trò chơi vận động như đua xe đạp chậm, kéo co, bịt mắt đập lon, nhảy bao bố, hát karaoke, mua các sản phẩm nông nghiệp giảm giá 30%. Cùng ngày, CĐ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn đã tổ chức hội thi tiếng hát CNVC-LĐ với 15 đơn vị tham gia trình diễn 40 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, hình ảnh người lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa... Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các tiết mục đặc sắc.

CĐ các KCX-KCN TP HCM cũng tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập CĐ Việt Nam vào sáng 20-7, CĐ các KCX-KCN đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho 73 cá nhân và tuyên dương 102 cán bộ đạt danh hiệu “Người cán bộ CĐ của chúng tôi” năm 2014.

Công nhân thi xe đạp chậm tại ngày hội do Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp 
Sài Gòn tổ chức Ảnh: HỒNG ĐÀO
Công nhân thi xe đạp chậm tại ngày hội do Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tổ chức Ảnh: HỒNG ĐÀO

Hội thao CNVC-LĐ đợt 2 do LĐLĐ huyện Hóc Môn tổ chức vào sáng 20-7 đã thu hút 1.287 CNVC-LĐ đến từ 98 CĐ tham gia thi đấu các bộ môn: cầu lông, kéo co, nhảy dây tập thể, nhảy bao bố, trò chơi vận động… Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba cho các vận động viên xuất sắc. LĐLĐ huyện Hóc Môn cũng đã tổ chức hội thao CNVC-LĐ đợt 1 thu hút 816 CNVC-LĐ từ 109 CĐ cơ sở tham gia thi đấu các môn: chạy việt dã, cờ tướng, bóng đá mini.

Trước đó vào ngày 19-7, LĐLĐ TP và CĐ Cục Hải quan TP đã đến thăm, tặng quà cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Đó là gia đình em Lê Huỳnh Thanh Tùng (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM) và Phạm Lâm Kim Thảo (quận 3, TP HCM). Dịp này, CĐ Cục Hải quan TP đã tặng mỗi em một phần quà trị giá 4,5 triệu đồng cùng sữa, quần áo…

 

H.Huyền - T.Nga - H.Đào - N.Quỳnh - Q.Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI