Hội thi thu hút 150 thí sinh của 25 đơn vị tham gia. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: trình diễn áo dài và thi tài năng (đọc thơ, ca hát, hò vè, ca cổ...) ca ngợi vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Hưởng ứng "Tháng áo dài" do UBND TP HCM phát động, UBND quận Tân Bình phối hợp với các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động: phát động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên mặc áo dài vào tháng 3; tham quan Bảo tàng Áo dài Việt Nam; triển lãm áo dài Việt Nam qua các thời kỳ; thi vẽ trên áo dài… thu hút đông đảo CNVC-LĐ tham gia.

Nhiều sân chơi cho nữ CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Các thí sinh trong hội thi "Duyên dáng áo dài" của quậnTân Bình, TP HCMẢnh: Hồng Đào

Cùng ngày, hơn 200 CNVC-LĐ đã dự chung kết hội thi đơn ca "Bài hát trong phim Việt Nam" do Công đoàn (CĐ) khối cơ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà Văn hóa Điện ảnh tại TP HCM tổ chức. 12 thí sinh đến từ 9 CĐ cơ sở đã trình diễn các ca khúc trong phim Việt Nam cùng nhiều hình thức minh họa như múa, chiếu phim, sân khấu hóa...

Nhiều sân chơi cho nữ CNVC-LĐ - Ảnh 2.

Thí sinh trình bày "Bài hát trong phim Việt Nam"Ảnh: Diễm My

Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các thí sinh tham gia hội thi. Dịp này, CĐ khối cũng tổ chức tuyên dương 47 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

Hơn 100 cán bộ nữ công CĐ cơ sở và nữ CNVC-LĐ đã tham gia buổi họp mặt do CĐ các doanh nghiệp công ích và dịch vụ thương mại TP HCM (gọi chung là CĐ khối doanh nghiệp) tổ chức vào sáng 13-3. Tại buổi họp mặt, bên cạnh việc ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ thế giới, các cán bộ CĐ và nữ CNVC-LĐ còn được học cắm hoa nghệ thuật với chủ đề "Sáng tạo tổ ấm yêu thương". Dịp này, CĐ khối đã tuyên dương 15 cán bộ nữ công CĐ cơ sở tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động nữ công.

Nhiều sân chơi cho nữ CNVC-LĐ - Ảnh 3.

Công nhân Công ty CP Thực phẩm Cholimex tham gia hội thi nấu ăn Ảnh: Thanh Nga

Trước đó, nhằm tạo sân chơi cho người lao động, CĐ Công ty CP Thực phẩm Cholimex (thuộc CĐ khối doanh nghiệp) đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề "Cholimex food - Gia vị cuộc sống" với sự tham gia của 9 đội thi. Với số tiền 600.000 đồng để mua nguyên liệu, mỗi đội thi chế biến một bữa ăn ngon, đủ chất dành cho 6 người ăn. Kết quả, ban tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho các đội.

H.Đào - D.My - T.Nga