Chiều 18-5, ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và Tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh quận 12 đã tổ chức lễ phát vay vốn cho bà con nghèo tại quận 12.

Tại chương trình, 20 người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ vay vốn với tổng số tiền 450 triệu đồng đồng thời được hướng dẫn cách quản lý tài chính. 

Nhờ CEP, cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn! - Ảnh 1.

Niềm vui của bà con khi được nhận vốn CEP

Là một trong số 20 công nhân lao động được vay vốn đợt này, chị Trương Thị Ngọc Duyên, công nhân Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Trần Lê Gia rất mừng. Biết đến CEP hơn 5 năm, chị đã nhiều lần vay vốn từ CEP nhưng điều chị vui nhất là CEP không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn rất quan tâm đến đời sống của các thành viên có hoàn cảnh khó khăn giống như chị. “Mấy năm qua, gia đình tôi được CEP hỗ trợ rất nhiều, nhất là giai đoạn con tôi vừa qua đời vì bạo bệnh, các anh chị bên chi nhánh CEP quận 12 đã luôn ở bên động viên, giúp đỡ về cả vất chất lẫn tinh thần. Nhờ có CEP mà lúc khó khăn nhất tôi cũng không phải vay nóng bên ngoài”-chị Duyên tâm sự.

Nhờ CEP, cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn! - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người lao Động, thăn hỏi bà con vay vốn

Dịp này đoàn cũng đến thăm và tặng quà (gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng) cho bà Lâm Thị Nhung, một trong những thành viên của CEP có hoàn cảnh khó khăn. Bà Nhung mưu sinh bằng nghề bán rau ở chợ, hiện đang sống cùng gia đình người cháu gái trong một căn nhà tạm bợ, xuống cấp.

Nhờ CEP, cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn! - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao vốn cho bà con nghèo quận 12, TP HCM

Đến dự chương trình, người lao động còn được tặng miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay diệt khuẩn. 

Nhờ CEP, cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn! - Ảnh 4.

Bà con vay vốn được tặng miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay diệt khuẩn

Dịp này đoàn cũng đến thăm và tặng quà (gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng) cho bà Lâm Thị Nhung, một trong những thành viên của CEP có hoàn cảnh khó khăn. Bà Nhung mưu sinh bằng nghề bán rau ở chợ, hiện bà đang sống cùng gia đình người cháu gái trong một căn nhà tạm bợ, xuống cấp.

Nhờ CEP, cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn! - Ảnh 5.

Ông Tô Đình Tuân (bìa trái), Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thăm hỏi thành viên vay vốn CEP

Nhờ CEP, cuộc sống của tôi bớt khó khăn hơn! - Ảnh 6.

Đại diện chi nhánh CEP quận 12, TP HCM, trao vốn cho bà con nghèo

Tổ chức Tài chính vi mô CEP được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1991. Cho đến nay, CEP luôn kiên trì thực hiện sứ mệnh đồng hành với người nghèo.

Với các hoạt động về tài chính, tín dụng gồm: tín dụng tăng thu nhập cho hộ nghèo, cận nghèo và công nhân lao động, tín dụng học nghề, sửa chữa nhà, tín dụng khẩn cấp, tín dụng đầu tư, tiền gửi tiết kiệm…, CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay khoảng 4,5 triệu lượt hộ công nhân lao động với tổng số tiền cho vay trên 57.260 tỉ đổng, tạo ý thức tiết kiệm trong cộng đồng dân cư nghèo. Hiện nay, tổng số khách hàng của CEP là 341.751 công nhân lao động với tổng dư nợ 4.907 tỉ đồng.

T.Nga ẢNH: HOÀNG TRIỀU