xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những lưu ý "bỏ túi" khi đi phỏng vấn tại công ty Hàn Quốc

Tin-ảnh: G.Nam

Không như các công ty Việt Nam, các công ty Hàn Quốc thường có nhiều phép tắc và luật bất thành văn mà không phải ai cũng nắm được.

Chính vì vậy, ứng viên (ƯV) phải có sự chuẩn bị trước khi bước vào buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại các công ty Hàn Quốc. Những cử chỉ nhỏ, cách sử dụng ngôn ngữ đều là những điều mà nhà tuyển dụng chú ý và dùng để đánh giá năng lực, tính cách của ƯV. Các chuyên gia tuyển dụng khuyên ƯV tìm hiểu thật kỹ về công ty ứng tuyển trước ngày phỏng vấn. Không chỉ tìm hiểu về tên, địa chỉ, lĩnh vực công ty Hàn Quốc đang kinh doanh, ƯV còn phải xem xét về văn hóa công ty để xem nơi đó có phù hợp với bản thân hay không. Hãy cố gắng thể hiện rằng bản thân bạn đã tìm hiểu rõ về công ty này trước khi đến phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn, chỉn chu về ngoại hình là cách để ghi điểm với nhà tuyển dụng Hàn Quốc. ƯV nên chăm chút về mặt ngoại hình như quần áo, giày dép, đầu tóc, lớp trang điểm phải thật sự phù hợp. Để gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn áo vest đen bên ngoài, bên trong là áo sơmi, nam quần tây và nữ là chân váy qua gối. Giống như người Việt Nam "tiên học lễ, hậu học văn", người Hàn Quốc cũng rất coi trọng lễ nghĩa, phép tắc và tính khiêm tốn. Vì thế, khi phỏng vấn ƯV nên sử dụng kính ngữ với nhà tuyển dụng và các câu trả lời cần trung thực, không nên thổi phồng sự thật. Nhất là khi nói về kinh nghiệm làm việc, các ƯV nên lựa chọn trình bày những công ty có uy tín, danh tiếng hoặc những công việc đã làm trong thời gian dài mà bạn có thể phát huy năng lực của mình. ƯV cần cho nhà tuyển dụng Hàn Quốc biết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình là gì, nguyện vọng của mình khi làm việc tại công ty của họ là gì. Những điều đó sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng và thể hiện bạn là người có tầm nhìn, có ý chí cầu tiến.

Những lưu ý bỏ túi khi đi phỏng vấn tại công ty Hàn Quốc - Ảnh 1.

Buổi phỏng vấn nhân viên của một doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương

Trong các cuộc phỏng vấn, việc trao đổi về mức lương luôn là phần khiến các ƯV lúng túng. Do đó, nếu được hỏi "Bạn mong muốn mức lương ra sao?", ƯV đừng vội trả lời mà cần làm rõ các quy định lương bổng và phúc lợi của công ty trước. Sau khi nắm rõ mọi thứ, ƯV hãy đề cập mức lương mình mong muốn với nhà tuyển dụng. Bởi phần lớn việc tăng lương ở các công ty Hàn Quốc là rất khó, nên mức lương của ƯV cần phải xứng đáng với năng lực nếu vượt qua vòng phỏng vấn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo