Những viên đá nghĩa tình

Tin mới

07/05/2012 21:00

Với sản phẩm “Hoàng Sa - Trường Sa”, tập thể lao động Công ty CP Đồng Tâm muốn góp một phần nhỏ bé để biển đảo gần hơn với đất liền

Chúng tôi đến đảo Đá Tây nằm ở phía Nam quần đảo Trường Sa trong những ngày đầu tháng 5. Từ xa, đảo hiện ra như một pháo đài sừng sững giữa đại dương mênh mông. Vừa đặt chân đến đảo, chúng tôi đã thấy không khí khẩn trương làm việc của những chiến sĩ công binh đang hoàn thiện công trình xây dựng đảo.
Trung tá Nguyễn Đức Huấn, tiểu đoàn trưởng, chỉ huy trưởng công trình, cho biết: “Chỉ còn vài ngày nữa là công trình được hoàn thiện. Đây cũng là công trình thể hiện ý chí của chiến sĩ trên đảo cũng như tình cảm của người dân nơi đất liền dành cho biển đảo quê hương”.

Vì biển đảo quê hương

“Tất cả vì Trường Sa”, “Trường Sa thân yêu”, “Kiên cường Trường Sa”... là những gửi gắm trong từng viên đá của người dân đất liền gửi đến đảo Đá Tây thông qua chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ và Trung ương Đoàn phát động, thu hút sự quan tâm của hàng triệu tấm lòng vì biển đảo quê hương.

Chiến sĩ công binh hoàn tất những viên gạch cuối cùng trên đảo Đá Tây thuộc quần đảo Trường Sa

Ngay từ tháng 9-2011, những viên đá đầu tiên từ đất liền đã được chuyển đến đảo Đá Tây góp phần làm Trường Sa bớt nhỏ bé trước biển. Trung tá Nguyễn Đức Huấn nhớ lại: “Khó khăn khi thực hiện công trình là vào mùa biển động, toàn bộ các vật dụng từ tàu chuyển ra đảo gặp khó khăn vì sóng to gió lớn. Tuy nhiên, các chiến sĩ đã vượt qua mọi trở ngại, canh từng đợt thủy triều để những mảng bê tông đầu tiên được trụ vững trên nền san hô của đảo”.

Sau 8 tháng thi công, giờ đây công trình đảo Đá Tây sắp hoàn thiện. Công binh Nguyễn Tiến Thành, thợ xây dựng tại đảo, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào vì những viên đá đã làm nên một pháo đài vững chắc, giúp các chiến sĩ có thêm vị trí tốt để giữ gìn biển đảo quê hương”.

Góp sức cùng Trường Sa

Góp phần giữ gìn biển đảo, bảo vệ quê hương, Công ty CP Đồng Tâm vừa ra mắt bộ sản phẩm gạch granite “Hoàng Sa - Trường Sa”. Bộ sưu tập là tâm huyết của tập thể CBCNV công ty với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé nhưng chứa chan nghĩa tình cho chương trình.
Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đồng Tâm, cho biết: “Hình ảnh những hàng cây phong ba hiên ngang chắn sóng, những cây bàng vuông che mát đảo xa hay từng viên đá, con ốc, vỏ sò… là nguồn cảm hứng để đội ngũ kỹ sư thiết kế Đồng Tâm miệt mài sáng tạo nên những viên gạch nghĩa tình. Với bộ sản phẩm “Hoàng Sa – Trường Sa”, Đồng Tâm muốn đưa hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc về gần hơn với mỗi người, mỗi nhà, gắn kết yêu thương giữa đất liền với biển đảo”.

Cứ mỗi mét vuông gạch đến tay người tiêu dùng, Đồng Tâm sẽ trích 20.000 đồng để ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” nhằm tôn tạo các điểm đảo, nâng cao ý thức chủ quyền cũng như chăm lo, động viên các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ biển đảo quê hương. “Bây giờ, Hoàng Sa - Trường Sa còn xa xôi cách trở. Nhưng nếu nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân cùng góp sức cho Hoàng Sa - Trường Sa thì biển đảo sẽ gần hơn. Đây không chỉ là mong ước mà là nghĩa vụ của người Việt Nam”- ông Thắng nhấn mạnh.

Đoàn kết, kiên cường

Đại tá Mai Tiến Tuyên, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2, cho biết: “Mỗi viên đá gửi đến Trường Sa chính là sức mạnh thể hiện sự đoàn kết, ý chí kiên cường và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong tương lai, Trường Sa sẽ nhanh chóng trở thành huyện đảo giàu đẹp, là pháo đài kiên trung bất khả xâm phạm của Tổ quốc thân yêu”.

Bài và ảnh: Huỳnh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI