Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, tặng giấy khen cho các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, tặng giấy khen cho các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn

Dám nghĩ dám làm vì lợi ích chung của đơn vị và cộng đồng, họ đã góp phần tạo nên sức lan tỏa cho cuộc vận động” - bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, đã đánh giá như vậy về hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức.

Lấy chất lượng, hiệu quả công việc làm thước đo, 5 năm qua, các chi bộ Đảng trực thuộc SAWACO đã có nhiều sáng tạo trong việc tổ chức, triển khai cuộc vận động. Bám sát chủ đề “Hướng về cộng đồng để phục vụ tốt hơn”, mỗi cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, thể hiện qua những việc làm thiết thực như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống, chí công vô tư trong giải quyết dịch vụ của khách hàng. Điển hình là anh Nguyễn Đồng Anh Khoa, nhân viên Ban Giảm nước không doanh thu (Công ty CP Cấp nước Thủ Đức). Với ý thức dấn thân, đặc biệt là tinh thần chủ động, sáng tạo trong công việc, chàng trai trẻ này đã không ngừng tích cực tìm tòi, nghiên cứu các giải pháp thiết thực để giảm thất thoát nước. Các sáng kiến, giải pháp hữu ích không chỉ giúp anh Khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà còn giúp đơn vị nâng cao hiệu quả quản lý. Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần VIII và danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2015” chính là quả ngọt cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng trai trẻ này. Với anh, thành tích trong chuyên môn chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó gắn liền với sự phát triển bền vững của đơn vị. “Nói đi đôi với làm, xây dựng tinh thần đoàn kết, sẻ chia khó khăn với đồng nghiệp để đưa đơn vị phát triển ổn định là cách học Bác thiết thực và ý nghĩa nhất” - anh Khoa bày tỏ.

Những tấm gương điển hình như anh Khoa cũng chính là niềm cảm hứng để đồng nghiệp ở đơn vị học tập và làm theo gương Bác, từ đó nâng cao hiệu quả của cuộc vận động học tập và làm theo Bác. “Sống có trách nhiệm với nghề, bản lĩnh và sáng tạo trong công việc, chính họ đã tạo nên chất men của cuộc vận động” - ông Dương Hồng Đệ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy SAWACO, khẳng định.

Thu Hương