“Tôi nghỉ việc đã lâu nhưng không được công ty thanh toán phần tiền lương còn lại. Khi thắc mắc thì được trả lời là do nhân viên trong bộ phận tôi quản lý chưa thu hồi công nợ. Lý do này không chính đáng bởi đó không phải hoàn toàn là trách nhiệm của tôi”. Anh Dương Thanh Dũng, nguyên là nhân viên Công ty Đạt Thông (quận 2-TPHCM), cho biết như vậy.

Vô cớ “giam” lương của người lao động

Anh Dũng cho biết tháng 8-2010, anh vào làm việc tại Công ty Đạt Thông với chức danh giám đốc kinh doanh, mức lương 18,6 triệu đồng/tháng. Đến đầu tháng 11-2011, anh Dũng làm đơn xin nghỉ việc và chỉ được công ty thanh toán 10 triệu đồng tiền lương tháng 10-2011.
Anh Dũng cho biết: “Tôi không đồng ý với việc trừ lương của công ty, bởi đây là vi phạm của cá nhân người lao động và việc vi phạm xảy ra đã lâu, trước thời điểm tôi xin nghỉ việc. Khi nhân viên vi phạm, công ty không xử lý kỷ luật hay quy trách nhiệm cho tôi mà để đến khi tôi nghỉ việc mới trừ lương thì thật vô lý”.

Anh Dương Thanh Dũng trình bày về việc không được trả đủ lương

Còn anh Cao Hoài Vương, thủ kho của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Nam (quận 1-TPHCM), cũng không được công ty thanh toán tiền lương và chế độ phép năm. Tháng 10-2005, anh Vương vào công ty làm việc nhưng không được ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH. Đến cuối tháng 11-2011, anh Vương bị công ty cho nghỉ việc. Sau đó, anh Vương đề nghị công ty thanh toán tiền lương những ngày đã làm việc và chế độ phép năm thì công ty không giải quyết với lý do “trong quá trình làm việc, anh Vương để xảy ra mất mát tài sản”. 

Đối với trường hợp của 2 anh Nguyễn Văn Chí và Võ Văn Sa thì HTX Vận tải Cơ giới xếp dỡ Đại Thành (quận 2) lại viện lý do “nghi ngờ hai người có liên quan đến việc mất tài sản tại nơi làm việc” để không trả trợ cấp thôi việc, không ra quyết định nghỉ việc để bổ túc hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Hứa nhưng không giải quyết

Ngày 3-4, tiếp xúc với chúng tôi, bà Lưu Hồng Trâm, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Đạt Thông, thừa nhận việc công ty giữ lương của người lao động là không đúng. Bà Trâm hứa “sẽ sớm mời người lao động đến giải quyết vụ việc” nhưng cụ thể là bao giờ thì chưa biết.

Trước đó, vào ngày 9-2, chúng tôi đã liên lạc với Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Nam, được một người tên Thuận giải thích trong quá trình làm việc anh Vương đã để mất tài sản, công ty có đầy đủ các biên bản vi phạm. Ông Thuận hứa sẽ có buổi làm việc và cung cấp tất cả hồ sơ vi phạm của anh Vương. Tuy nhiên, đến nay đã được 2 tháng mà vẫn chưa thấy công ty trả lời. Anh Vương cho biết vụ việc chưa được giải quyết.

Đối với vụ việc tại HTX Vận tải Cơ giới xếp dỡ Đại Thành, ngày 6-3, ông Trương Gia Quỳnh, giám đốc, cho biết khoảng tháng 5-2011, thời điểm anh Chí và anh Sa xin nghỉ việc xảy ra việc mất tài sản tại nơi làm việc nên HTX thông báo trong thời gian điều tra vụ việc, người lao động không được nộp đơn xin nghỉ việc.
 
Do hai nhân viên này không tuân thủ nên HTX chưa giải quyết các chế độ theo quy định. Chúng tôi thắc mắc việc điều tra đã có kết quả hay chưa thì ông Quỳnh nói vẫn chưa có kết luận. Sau đó, ông Quỳnh hứa là sẽ mời người lao động đến giải quyết vụ việc. Nhưng đến nay đã hơn một tháng mà HTX vẫn chưa giải quyết quyền lợi cho người lao động. 

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM:

Trái pháp luật

Theo quy định của pháp luật, trong vòng 7 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mỗi bên; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày. Việc các doanh nghiệp không trả lương, không giải quyết thủ tục để người lao động hưởng chế độ thất nghiệp là trái pháp luật. Người lao động nên gửi đơn khiếu nại đến cơ quan lao động hoặc kiện ra tòa để bảo vệ quyền lợi.

Bài và ảnh: Trường Hoàng