Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM: Đem lại lợi ích thiết thực cho CNVC-LĐ (*)

Tin mới

27/04/2014 22:08

LĐLĐ TP HCM cần phát huy những kinh nghiệm tốt của 5 lần trước để “Tháng Công nhân (CN)” năm nay đạt kết quả cao hơn.

           

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM: Đem lại lợi ích thiết thực cho CNVC-LĐ (*)

 Việc tổ chức “Tháng CN” phải đem lại lợi ích thiết thực cho CNVC-LĐ. Tổ chức Công đoàn (CĐ) TP cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá kết quả, thúc đẩy thực hiện tốt hơn, đúng quy định pháp luật; các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của CNVC-LĐ; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo hộ lao động, bảo đảm an toàn - vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp (DN).

CĐ cơ sở phải chủ động phối hợp với người quản lý DN đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo, khuyến khích, trân trọng những đề xuất và hỗ trợ CN thực hiện các hiến kế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công trình sản phẩm mới; tổ chức các hội thi tay nghề, nâng bậc thợ, hội thi “Bàn tay vàng” nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; làm cho xã hội hiểu rõ hơn, sâu hơn, tự hào và tôn vinh người thợ giỏi.

Đẩy mạnh các hoạt động xã hội của CĐ; chú trọng phát hiện, hỗ trợ, chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng của chương trình “Trái tim nghĩa tình”. Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn các DN, các cơ sở y tế sát cánh cùng CĐ TP tiếp tục thực hiện tốt chương trình có ý nghĩa này.

Thông qua hoạt động “Tháng CN”, CĐ các cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động triển khai chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết 20 của Đảng. Từ kết quả hoạt động mà đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội; nhất là trong khu vực ngoài quốc doanh; phát hiện, bồi dưỡng, giác ngộ lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức về Đảng cho CN ưu tú, giới thiệu để Đảng xem xét, kết nạp...

Nhân lễ phát động “Tháng CN” hôm nay, tôi yêu cầu các cấp ủy Đảng tăng cường sự lãnh đạo, các cấp chính quyền nâng cao trách nhiệm trong quản lý, điều hành, quan tâm xây dựng giai cấp CN; trong đó, đặc biệt chú trọng phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ CN.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các DN nhằm kịp thời trao đổi, giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho các DN, giúp DN có điều kiện ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải sắp xếp thời gian định kỳ tiếp xúc, gặp gỡ người lao động để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thấu hiểu và kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn về việc làm, tiền lương, thu nhập, chỗ ở và các đề xuất, kiến nghị của CNVC-LĐ, tổ chức CĐ...

(*) Trích từ bài phát biểu tại lễ khai mạc “Tháng Công nhân” lần 6, sáng 27-4; tựa do Báo Người Lao Động đặt.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI