icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phải phát huy vai trò, thế mạnh của tổ chức Công đoàn

T.Nga - P.Anh

Cần thanh niên xung kích ở những điểm “nóng”

 

Nhờ các cấp Công đoàn TP HCM thể hiện tốt vai trò đạ diện nên đời sống, việc làm công nhân không ngừng được nâng cao
ẢNH: AN KHÁNH
Nhờ các cấp Công đoàn TP HCM thể hiện tốt vai trò đạ diện nên đời sống, việc làm công nhân không ngừng được nâng cao ẢNH: AN KHÁNH

Chiều 17-6, Thường trực Thành ủy TP HCM đã có buổi làm việc với Đảng đoàn LĐLĐ TP. Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn (CĐ) và phong trào CNVC-LĐ 6 tháng đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết thời gian qua, các cấp CĐ TP đã nỗ lực chăm lo, hỗ trợ CNVC-LĐ, trong đó điểm nhấn là tổ chức hiệu quả “Tháng Công nhân” lần 6. Bên cạnh đó, LĐLĐ TP cũng tập trung chỉ đạo CĐ các cấp phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp phát huy dân chủ cơ sở. Đến nay, có 98,9% cơ quan, đơn vị tổ chức tốt hội nghị CBCC và 52,2% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động (NLĐ).

Chủ tịch LĐLĐ TP cũng cho biết hiện nay, tình hình doanh nghiệp nợ BHXH, chủ bỏ trốn diễn biến phức tạp trong khi các biện pháp chế tài chưa đủ sức răn đe, thủ tục khởi kiện nhiêu khê, gây thiệt thòi cho NLĐ. LĐLĐ TP kiến nghị Thành ủy, UBND TP có ý kiến chỉ đạo về việc đơn giản hóa thủ tục khởi kiện để tổ chức CĐ dễ dàng đại diện đòi quyền lợi cho NLĐ. Mặt khác, LĐLĐ TP cũng mong Thành ủy, UBND TP quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn đời sống cán bộ CĐ, cụ thể là nâng mức lương cho cán bộ chuyên trách tại cơ sở để họ yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đánh giá cao nỗ lực của các cấp CĐ TP trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi CNVC-LĐ; đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của LĐLĐ TP. Ông Thưởng cũng lưu ý tổ chức CĐ phải phát huy hơn nữa vai trò, thế mạnh của mình trong việc giám sát, phản biện để bảo đảm chính sách, chế độ cho NLĐ được thực hiện đầy đủ; tăng cường tuyên truyền giáo dục công nhân; từng bước nâng cao trình độ cán bộ CĐ, phát hiện bồi dưỡng cán bộ xuất thân từ công nhân; giới thiệu cán bộ CĐ, CĐ viên ưu tú cho Đảng.

 Sáng cùng ngày, Thường trực Thành ủy TP HCM cũng đã làm việc với Thành Đoàn TP HCM về công tác 6 tháng đầu năm. Đánh giá về công tác Đoàn, Thường trực Thành ủy

TP HCM nhấn mạnh: Là lực lượng trẻ, năng động, sáng tạo, thanh niên phải xung kích ở những điểm “nóng” của thành phố. Đặc biệt, khi xây dựng chương trình hành động phải phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ của TP, không được hành chính hóa. Thành ủy cũng yêu cầu Thành Đoàn nghiên cứu tìm công cụ để nắm bắt suy nghĩ, thái độ của thanh niên đối với các vấn đề xã hội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo