Phát hiện hàng loạt công nhân “ốm giả”

Tin mới

07/10/2012 20:59

Cơ quan BHXH TPHCM vừa phát hiện hàng chục công nhân (CN) Công ty TNHH Nhà máy Sửa chữa và Đóng tàu Sài Gòn (Saigon Shipyard) sử dụng giấy nghỉ ốm hưởng BHXH giả để hợp thức hóa những ngày nghỉ việc.

Cụ thể, có 67 CN sử dụng giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH “giả” đến BHXH quận 2 đề nghị thanh toán chế độ. Số CN trên đều được một bác sĩ tên Nguyễn Trung (Phòng khám Đa khoa Phước Long, quận 9) khám với chẩn đoán sốt siêu vi và viêm phế quản. Có CN chỉ từ tháng 4 đến tháng 7 đã bị viêm phế quản đến 9 lần, mỗi lần bị bệnh nghỉ từ 1-7 ngày. Khi được Phòng Kiểm tra BHXH TP mời lên đối chất, nhiều CN khai do về quê ăn Tết sau đó vào trễ nên được bạn bè giới thiệu đến Phòng khám Đa khoa Phước Long để “mua” giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (giá từ 20.000 - 40.000 đồng/ngày nghỉ).
 
Giấy chứng nhận được công nhân mua tại Phòng khám Đa khoa Phước Long

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Phòng khám Đa khoa Phước Long thừa nhận con dấu đóng trên giấy giả là thật; riêng bác sĩ có tên Nguyễn Trung không phải là người của phòng khám. Khi bị chất vấn ai là người đã dùng con dấu của phòng khám để đóng vào giấy và ký chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thì đại diện phòng khám trả lời không biết.

BHXH TP cho biết Phòng khám Đa khoa Phước Long không ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với Cơ quan BHXH TPHCM nên không có thẩm quyền cấp giấy nghỉ ốm hưởng BHXH. Cơ quan BHXH TP sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng điều tra, giải quyết rốt ráo hành vi gian lận này. 
Tin - ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI