Hiện toàn tỉnh Kiên Giang có hơn 8.300 doanh nghiệp (DN) với hơn 91.000 lao động. Trong đó, huyện đảo Phú Quốc có 1.200 DN với hơn 23.000 lao động. Do đó, công tác AT-VSLĐ tại nơi làm việc dần được cải thiện và chú trọng. Để chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nhiều DN đã chú trọng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tập huấn cho người lao động công tác AT-VSLĐ; tổ chức phong trào quần chúng làm công tác AT-VSLĐ... Tuy nhiên, có nhiều DN vẫn chưa tuân thủ nội quy AT-VSLĐ đối với người lao động. Năm 2018, toàn tỉnh Kiên Giang xảy ra 8 vụ tai nạn lao động, làm chết 5 người, 4 người bị thương.

Phú Quốc hưởng ứng Tháng An toàn, vệ sinh lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, trao cờ thi đua và bằng khen cho các doanh nghiệp thực hiện tốt AT-VSLĐ

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo "Tháng Hành động về AT-VSLĐ" tỉnh - yêu cầu các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục thực hiện nghiêm túc những chỉ thị về việc triển khai "Tháng Hành động về AT-VSLĐ" năm 2019; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về AT-VSLĐ, nhất là đối với các DN có nhiều yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như ngành xây dựng, điện, khai thác đá, sản xuất xi-măng; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về AT-VSLĐ. 

Tin-ảnh: H.Tuấn