Sáng 22-1, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân, TP HCM, LĐLĐ TP đã phối hợp cùng Thành đoàn và Báo Người Lao động tổ chức Chương trình "Tết cho em" chăm lo cho con đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Quà Tết ý nghĩa cho con công nhân, lao động mồ côi vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ góp vui cho các bé tại Chương trình Chương trình "Tết cho em"

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 191 suất quà (gồm phần quà trị giá 300.000 đồng và 2,2 triệu đồng tiền mặt) cho con đoàn viên, công nhân lao động mồ côi cha, mẹ do dịch, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 500 triệu đồng do Quỹ "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động tài trợ.

Quà Tết ý nghĩa cho con công nhân, lao động mồ côi vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, tặng quà cho con đoàn viên, lao động mồ côi do dịch Covid-19

Từ Sóc Trăng dẫn 2 con nhỏ lên TP HCM nhận quà, anh Trần Văn Đen vừa mừng vừa xúc động. Anh Đen cùng vợ là chị Trần Thị Kim Nguyên từng là công nhân của Công ty TNHH SX-TM Nhựa Chợ Lớn (Quận 8, TP HCM). Tháng 8-2021, khi vợ cận kề ngày sinh, cả gia đình anh không may bị nhiễm Covid-19. Gần 1 tháng sau khi thực hiện ca mổ sinh con gái, ngày 5-9, bệnh tình của vợ anh diễn biến nặng và qua đời. Biến cố xảy ra quá đột ngột trong lúc 2 con còn quá nhỏ (con trai đầu mới 8 tuổi) anh đành xin nghỉ việc, đưa 2 con và hài cốt vợ về quê nương nhờ nhà cha mẹ. Nhiều tháng qua, không có thu nhập, ca con anh sống nhờ vào sự hỗ trợ từ các đoàn thể, nhà hảo tâm. Cũng từ nguồn trợ giúp đó anh mua được 1 chiếc xuồng để đánh cá kiếm ăn qua ngày. "Nếu không có sự chung tay giúp đỡ của mọi người, gia đình tôi không biết xoay sở thế nào suốt thời gian qua. Tôi thật sự rất cảm khích và biết ơn".

Quà Tết ý nghĩa cho con công nhân, lao động mồ côi vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao quà cho cha con anh Trần Văn Đen

Nhằm chia sẻ mất mát và động viên các em là con công nhân, lao động mồi côi trong đợi dịch Covid-19 vừa qua ngày 16-9-2021 Báo Người Lao động đã phát động Chương trình "Tình thương cho em". Chương trình là cầu nối giữa những nhà hảo tâm, doanh nghiệp, bạn đọc có mong muốn giúp đỡ những mãnh đời trẻ thơ bất hạnh không may mất đi tình yêu thương của cha, mẹ. Từ sự ủng hộ nhiệt tình của nhà hảo tâm, doanh nghiệp, bạn đọc, trước đó Báo Người Lao Động cũng đã trao hỗ trợ cho 230 em mồ côi tại TP HCM và các tỉnh, thành trong cả nước với tổng số tiền 1,15 tỉ đồng.

Quà Tết ý nghĩa cho con công nhân, lao động mồ côi vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP, trao quà cho con CNVC-LĐ mồ côi vì dịch

Tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã chúc tết, động viên, chia sẻ mất mát với các em cùng gia đình và mong mỏi các em sẽ vượt qua nghịch cảnh để học tập tốt, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Bà Thúy cũng ghi nhận nỗ lực của Báo Người Lao Động và Thành đoàn TP trong việc chung tay, góp sức cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho các đoàn viên, lao động, con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bà mong rằng thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục sát cánh với LĐLĐ TP trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

M.Chi