Tại buổi họp mặt, Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ  và Sư đoàn 305 đã trồng cây bàng vuông do các chiến sĩ tàu HQ 936 trao tặng. Dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ đã ra mắt quỹ vận động vì Hoàng Sa - Trường Sa đặt tại Khu du lịch Tâm Ngọc để ủng hộ ngư dân và các chiến sĩ đang sinh sống, bảo vệ vùng biển đảo quê hương. 

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ và Sư đoàn 305
trồng cây bàng vuông tại Khu du lịch Tâm Ngọc. Ảnh: H.Bình
 
* Báo Tuổi trẻ Online vừa phát động cuộc thi ảnh “Nhịp sống biển Đông” tại địa chỉ: tuoitre.vn/Nhipsongbiendong. Nội dung ảnh phản ánh những câu chuyện độc đáo, khoảnh khắc cuộc sống, sinh hoạt, làm việc, học tập, vui chơi, giải trí... của người dân, bộ đội, nhà khoa học trên các vùng biển đảo Việt Nam.
Người dự thi có thể tham gia 2 thể loại là ảnh đơn hoặc phóng sự ảnh (tối thiểu 5 ảnh, tối đa 15 ảnh). Ảnh dự thi có kích thước file tối thiểu 1 MB; gửi ảnh dự thi dưới dạng file; đầy đủ thông tin; một bài viết 100-300 chữ về tác phẩm và cảm xúc khi chụp.

Thời gian nhận ảnh từ nay đến ngày 15-3-2013. Ban tổ chức công bố và trao giải thưởng vào tháng 4-2013. Giải nhất là một chuyến đi Trường Sa và 20 triệu đồng.

H. Bình - N.Phan