xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rà soát lao động phục vụ trên các tàu quốc tế có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

G.Nam

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết đến chiều 3-3, có 36.720 lao động của các nước đang có dịch bệnh Covid-19 như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý… đang làm việc tại Việt Nam.

Tổng số lao động Trung Quốc là 15.310 người và hiện các địa phương đang thực hiện cách ly, theo dõi 2.615 người (so với tuần trước giảm khoảng 7.800 người). Nguyên nhân giảm là do lao động cách ly đã qua 14 ngày và được các cơ sở y tế kiểm tra theo đúng quy định phòng chống Covid-19. Có 27.347 lao động Hàn Quốc đang làm việc tại các địa phương của Việt Nam, trong đó có 3.766 người về nước chưa quay lại làm việc. Một số tỉnh, TP tiếp nhận nhiều lao động Hàn Quốc làm việc và sinh sống như: Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nam.

Rà soát lao động phục vụ trên các tàu quốc tế có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lao động nước ngoài đến Việt Nam đều được kiểm tra y tế tại sân bay. Ảnh: AN BÌNH

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cũng có công văn yêu cầu các doanh nghiệp (DN) khẩn trương rà soát và tổng hợp số lượng lao động phục vụ trên tàu quốc tế, thuyền viên tàu vận tải, tàu cá có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các DN tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thiết lập các kênh thông tin, đầu mối liên lạc với người lao động do DN đưa đi, thường xuyên trao đổi nắm bắt, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người lao động để xử lý kịp thời khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo