Các VĐV tranh tài ở 4 môn: bóng bàn, cầu lông, cờ tướng và kéo co. Ngay sau lễ khai mạc, môn thi đầu tiên là kéo co (đồng đội nam và đồng đội nữ) đã diễn ra.

Tại quận 11, TP HCM, gần 1.600 CNVC-LĐ đã tham dự hội thao CNVC-LĐ chào mừng 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do LĐLĐ quận phối hợp với Trung tâm TDTT quận tổ chức. Các VĐV thi tài ở các môn: bóng đá mini, bóng bàn, billiards, đua thuyền rồng và trò chơi vận động. Ban tổ chức đã trao 40 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP HCM) ngày 9-7, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (FOSCO) đã khai mạc Giải Quần vợt FOSCO 2016. Tham dự giải có 15 đội với 54 VĐV đến từ lãnh sự quán các nước, đại diện Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ TP HCM và các tỉnh Tiền Giang, Đồng Nai, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Nam, FOSCO cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đây là hoạt động chào mừng 37 năm ngày thành lập FOSCO và 71 năm ngành ngoại giao Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải quần vợt FOSCO 2016 Ảnh: BẠCH ĐẰNG
Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải quần vợt FOSCO 2016 Ảnh: BẠCH ĐẰNG

FOSCO được thành lập ngày 9-7-1979, ban đầu trực thuộc Bộ Ngoại giao với nhiệm vụ phục vụ các yêu cầu về ăn ở, đi lại, giải trí… cho các cơ quan ngoại giao tại TP HCM. Từ năm 2010, FOSCO chuyển đổi từ công ty nhà nước độc lập có HĐQT thành công ty TNHH MTV do nhà nước sở hữu. FOSCO thực hiện các nhiệm vụ chính trị và an ninh đối ngoại, cung ứng các loại hình dịch vụ cho các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, văn phòng đại diện các tổ chức kinh tế nước ngoài. Năm 2014, FOSCO được Bộ Ngoại giao ủy quyền quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho cho những tổ chức, cá nhân nước ngoài trên địa bàn TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau.

B.Đằng - T.Kiều