Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an quận và các cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao hơn 2 tấn gạo cùng 150 phần thực phẩm thiết yếu cho người già neo đơn, lao động mất việc ở các "vùng đỏ" thuộc địa bàn các phường 9, 10 và 11. 

San sẻ khó khăn với người nghèo và lao động mất việc - Ảnh 1.

Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng Công an quận 3, TP HCM, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại phường 9

Nhận quà từ lãnh đạo Công an quận, các gia đình khó khăn tại 3 phường nói trên rất xúc động và gởi lời cám ơn đến các cán bộ, chiến sĩ công an. Chia sẻ với bà con, Thượng tá Trần Hồng Minh cho biết đây là tấm lòng của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ nhằm san sẻ một phần khó khăn với người nghèo; đồng thời bày tỏ mong muốn bà con hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của TP và địa phương.

San sẻ khó khăn với người nghèo và lao động mất việc - Ảnh 2.

Cán bộ chiến sĩ Công an quận 3, TP HCM vận chuyển quà đến các hộ dân ẢNH: AN KHÁNH

Cùng ngày, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM phối hợp với Công An và Ban Quân sự TP thực hiện chương trình "Nghĩa tình chiến sĩ" nhằm chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. 

San sẻ khó khăn với người nghèo và lao động mất việc - Ảnh 3.

Chương trình chuyến xe “Nghĩa tình chiến sĩ”đến với công nhân ở trọ khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Chương trình dự kiến sẽ trao tặng cho 722 phần quà (gồm 5 kg gạo và 5 kg rau của quả/phần) cho công nhân, lao động đang ở trọ tại TP Thủ Đức, công nhân bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song song đó, chương trình cũng trao 600 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức (gồm 10kg rau/phần).

San sẻ khó khăn với người nghèo và lao động mất việc - Ảnh 4.

Đại diện LĐLĐ và Công an TP Thủ Đức, TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Chương trình chuyến xe "Nghĩa tình chiến sĩ" thành lập đội xe ô tô và xe máy từ các tình nguyện viên là đoàn viên, lực lượng chiến sĩ công an và bộ đội, dân quân để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ chương trình đến với người lao động ở các khu cách ly, khu vực phong tỏa, khu nhà trọ, tổ công nhân tự quản; công nhân, người lao động khó khăn đang bị ảnh hưởng dịch bệnh. Chương trình dự kiến thực hiện từ nay đến hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP Thủ Đức.

A.Chi - H.Đào