Sau khi tiếp nhận, LĐLĐ TP Thủ Đức đã trao tặng số gạo này cho 130 NLĐ khó khăn đang làm công việc thu gom rác tại các công ty dịch vụ công ích và hợp tác xã môi trường trên địa bàn TP.

San sẻ với đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân thu gom rác nhận gạo do LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM trao tặng Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Cùng ngày, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM đã phối hợp Tổ Công tác đặc biệt 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty CP Phân bón Bình Điền tặng 2.366 phần quà cho NLĐ khó khăn tại các khu nhà trọ và tổ công nhân tự quản trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm gạo, trứng, rau củ, khô, mắm, trị giá 250.000 đồng/phần.

* Công đoàn Cao su Việt Nam vừa triển khai "Gói an sinh Công đoàn" nhằm hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, Công đoàn ngành yêu cầu các cấp Công đoàn rà soát, hỗ trợ các trường hợp khó khăn. Mỗi đoàn viên sẽ được tặng một túi an sinh trị giá 200.000 đồng, gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm. Kinh phí trích từ nguồn kinh phí Công đoàn, đối với các đơn vị không đủ kinh phí thực hiện thì lập danh sách gửi về để Công đoàn ngành trích kinh phí hỗ trợ.

Đợt dịch lần thứ 4 ảnh hưởng rất lớn đến Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, đã có hơn 200 NLĐ nhiễm bệnh và hàng ngàn ca F1. Thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành đã phối hợp với ban giám đốc các doanh nghiệp chi hơn 10 tỉ đồng để chăm lo những trường hợp F0, F1, NLĐ bị cách ly, phong tỏa và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các địa phương có đơn vị của tập đoàn trú đóng.

M.Chi - H.Đào - T.Nga