icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sang Ðức làm điều dưỡng với thu nhập hấp dẫn

N.Tú

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Ðức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh (khóa 7 năm 2021).

Ứng viên dự tuyển trong độ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến 2000); đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng (đối với ứng viên năm cuối để được cấp visa sang Ðức yêu cầu phải nộp bằng tốt nghiệp chậm nhất là tháng 12-2021); không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; chiều cao từ 1,5 m và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao từ 1,6 m và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam. Ứng viên đăng ký thông tin tham gia chương trình trực tuyến tại mục "Ðăng ký dự tuyển đi học tập và làm việc tại CHLB Ðức" trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ www.colab.gov.vn).

Sau khi trúng tuyển và hoàn thành khóa đào tạo tiếng Ðức tại Việt Nam, ứng viên sẽ được xuất cảnh sang Ðức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên. Trong thời gian học nghề tại Ðức, hằng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Ðức (tối thiểu khoảng 1.100 euro/tháng). Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Ðức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc lâu dài và hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Ðức khoảng 3.000 euro/tháng, tương đương khoảng 81 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo