Sát cánh với công nhân

Chủ động, sáng tạo trong hoạt động chăm lo là điểm nhấn tạo nên sức bật cho “Tháng CN”. Bám sát thực tiễn đời sống CNVC-LĐ, các cấp CĐ đã triển khai, tổ chức nhiều chương trình chăm lo có trọng tâm, đúng đối tượng, góp phần san sẻ khó khăn với NLĐ. Có thể kiểm chứng được hiệu quả công tác chăm lo khi chứng kiến niềm vui an cư của nhiều gia đình CN nghèo trong chương trình “Mái ấm CĐ” cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc của các mảnh đời không còn lành lặn về thân thể khi được trao những cuốn sổ tiết kiệm đong đầy yêu thương từ tổ chức CĐ.

“Tháng CN” còn mang hơi ấm của tinh thần đùm bọc, “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng áo xanh đối với đồng nghiệp khốn khó. Điều đáng quý là dù cuộc sống vẫn còn bộn bề khó khăn nhưng với tinh thần tương thân tương ái, họ vẫn sẵn lòng nhín chút tiền lương để hỗ trợ đồng nghiệp và con đồng nghiệp vượt qua hiểm nguy. Trong những chuyến “vi hành” đến các khu nhà trọ CN cũng như các cơ sở y tế, tinh thần đồng cam cộng khổ của đội ngũ cán bộ CĐ các cấp đã tiếp thêm nghị lực để CN khó khăn tiếp tục hành trình sống và cống hiến cho đời.

Hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở, các cấp CĐ TP HCM đã huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội để chăm lo tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CNVC-LĐ. Luôn sát cánh với CN trong mọi hoàn cảnh chính là thông điệp mà tổ chức CĐ TP gửi đến đoàn viên trong “Tháng CN”.

An Khánh