Gần 90 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Tin từ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết khoảng 17 giờ ngày 10-4, bệnh viện tiếp nhận 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, số công nhân nhập viện nhanh chóng tăng lên 66 người.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, khó thở... Sau khi được cấp cứu ban đầu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa Nội 4 và Khoa Truyền nhiễm để điều trị.

Tiếp đó, đến 18 giờ cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 22 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu với tình trạng tương tự. Trong số các bệnh nhân, có một nữ công nhân mang thai 5 tháng và một nữ công nhân nhân mang thai 6 tháng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Dương, Công an TP Hải Dương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử lực lượng có mặt tại 2 bệnh viện trên để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bác sĩ Phạm Thị Kim Dung, Phó Khoa Nội 4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, cho biết: "Khoa hiện tại đang điều trị cho 32 bệnh nhân, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam. Ngay khi các bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã nhanh chóng bù nước điện giải và phân công nhân viên trực tại các phòng để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khoẻ các bệnh nhân đã dần ổn định.

Gần 90 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, trong số 34 bệnh nhân có 3 người đang mang thai

Chị Hoàng Thị Huế (ở xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, hiện đang làm việc tại xưởng B, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam) cho hay: "12 giờ trưa, công nhân công ty bắt đầu ăn ca. Thực đơn có các món: lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. Đến khoảng 14 giờ 30, tôi bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên tôi đã xuống phòng y tế của công ty nằm. Tuy nhiên, khi xuống đây thì công ty thông báo chuyển tôi lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng như tôi".

Ông Nguyễn Đình Cảnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, thức ăn bữa trưa ngày 10-4 của công nhân công ty do Công ty TNHH Đức Hạnh ở xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, Hải Dương cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 nhưng chưa khi nào xảy ra sự cố.

Được biết, trong ngày 10-4, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã gửi các mẫu thức ăn trong bữa trưa cùng ngày đến Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm.

Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam là doanh nghiệp chuyên may trang phục xuất khẩu, địa chỉ tại Km 50+460 Quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Trọng Đức