Se duyên cho công nhân

Tin mới

25/10/2012 22:21

“Lễ cưới tập thể diễn ra ngày 12-12 là sự chia sẻ thiết thực với những khó khăn của công nhân bởi cuộc sống dù thế nào thì con người vẫn phải yêu thương” - ông Huỳnh Ngô Tịnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM, nhấn mạnh

* Phóng viên: Qua 4 lần tổ chức lễ cưới tập thể cho thanh niên công nhân (CN), ông có suy nghĩ gì?

- Ông Huỳnh Ngô Tịnh: Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, đời sống CN còn nhiều thiếu thốn, việc tổ chức cho mình một lễ cưới tươm tất là gánh nặng thật sự đối với nhiều bạn trẻ. Với mong muốn đồng hành cùng các bạn CN, đồng thời tuyên truyền nếp sống văn hóa trong việc cưới hỏi, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên CN TPHCM đã có ý tưởng tổ chức chương trình lễ cưới tập thể dành cho đối tượng này.

Qua 4 lần tổ chức, chúng tôi ghi nhận phản hồi rất tốt từ xã hội, đặc biệt là các bạn CN và gia đình họ. Điều này động viên chúng tôi tiếp tục đầu tư có chiều sâu cho chương trình. Năm nay, lễ cưới tập thể sẽ được tổ chức thật ấn tượng vào ngày 12-12 với số lượng dự kiến là 120 đôi. Đây sẽ là lễ cưới tập thể có số lượng cặp đôi tham gia lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp.

* Đâu là nét mới của lễ cưới tập thể năm nay?

- Ngoài các quyền lợi được nhận từ ban tổ chức, năm nay, các cặp đôi tham gia chương trình sẽ được dự một khóa huấn luyện đặc biệt để tích lũy kiến thức cho bản thân trước khi bước vào đời sống hôn nhân. Cụ thể, các bạn trẻ sẽ được học kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, lập kế hoạch chi tiêu tài chính gia đình, kỹ năng nuôi dạy con, kỹ năng xây dựng và bảo vệ hạnh phúc, kiến thức pháp luật và kiến thức sức khỏe sinh sản… Đồng thời, các bạn còn được tham gia chương trình “City tour” miễn phí được thiết kế  rất hấp dẫn.

Lễ cưới tập thể công nhân năm 2011. Ảnh: NGÂN HÀ

* Đối với các cặp đôi đã được trung tâm “tác hợp” những năm trước, hiện cuộc sống của họ ra sao?

- Chúng tôi rất vui khi hầu hết các cặp đều rất hạnh phúc trong cuộc sống và thăng tiến hơn trong công việc. Họ vẫn thường xuyên giữ liên lạc với trung tâm và chia sẻ những niềm vui, những khó khăn trong cuộc sống như thông báo sắp có em bé, sinh con bao nhiêu ký, vừa lên chức… Với họ, việc tham gia lễ cưới tập thể là một kỷ niệm thật đẹp, thật khó quên trong đời.

* Năm nay, các cô dâu, chú rể sẽ nhận được những hỗ trợ gì từ ban tổ chức?

- Mỗi cặp đôi sẽ được tặng cặp thẻ ATM của Vietcombank có tài khoản 2 triệu đồng; một bàn tiệc và thức uống trị giá 5 triệu đồng tại Trung tâm Tiệc cưới Grand Palace. Riêng các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng nhẫn cưới trị giá 8 triệu đồng/cặp từ Ancarat. Chương trình còn hỗ trợ miễn phí trang phục cưới, xe hoa, bánh cưới, hoa cưới, chụp ảnh, quay phim, trang điểm… cho các cặp cô dâu, chú rể. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều sự tài trợ hơn để ngày vui của các bạn được trọn vẹn.

Đăng ký đến hết ngày 12-11

Tất cả bạn trẻ đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện đều có thể đăng ký tham gia chương trình. Thời hạn tiếp nhận đăng ký đến hết ngày 12-11. Địa chỉ đăng ký tại các văn phòng của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên CN TPHCM: Văn phòng 1: Đường số 13, KCX Linh Trung 1, Q. Thủ Đức, ĐT: (08) 22451384; Văn phòng 2: Đường số 1, KCN Vĩnh Lộc, Q. Bình Tân. ĐT: (08) 22275220; Văn phòng 3: 822 Hậu Giang, P.12, Q.6. ĐT: (08) 22238714. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website: www.thanhniencongnhan.com

HỒNG ĐÀO thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI