Đây là sinh viên của các trường thuộc ĐH Quốc gia TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và Trường ĐH Kinh tế TP HCM về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Chương trình do Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (PVOIL) phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức. Ở chiều ngược lại, hơn 500 sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ khởi hành về các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh vào ngày 18-1.

Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 1.

Trong ngày 15-1, 800 sinh viên đã về quê đoàn tụ cùng gia đình

Ngoài việc chuẩn bị 30 xe chất lượng cao cho các sinh viên có chuyến đi thoải mái, PVOIL còn chuẩn bị cơm, nước uống cho tất cả sinh viên trên hành trình. Cụ thể, sau khi xuất phát từ TP HCM xe sẽ dừng cho sinh viên nghỉ chân và ăn trưa tại Bình Thuận, ăn tối tại Phú Yên, ăn sáng tại Hà Tĩnh. Các xe xuất phát từ Hà Nội sẽ dừng chân, ăn trưa tại Thanh Hóa.


Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 2.

Ban tổ chức chuẩn bị thức ăn, nước uống cho sinh viên suốt chặng đường đi

Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên đường đều do PVOIL hỗ trợ, sinh viên được hưởng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Tại các điểm dừng chân, đoàn viên thanh niên và người lao động của PVOIL tại các tỉnh trực tiếp tham gia công tác chuẩn bị thức ăn, nước uống, đón tiếp và hỗ trợ sinh viên.


Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 3.

Niềm vui của nhiều sinh viên khi sắp được đoàn tụ cùng người thân

Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 4.

Sinh viên tham gia các trò chơi trước khi khởi hành

Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 5.

Phó GS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, hỗ trợ 500.000 đồng/sinh viên cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua vé trở lại trường sau Tết

Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 6.

Niềm vui của sinh viên khi tham gia chương trình

Tham gia chương trình, ông Mai Xuân Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên PVOIL, chia sẻ: "Cùng PVOIL về quê đón Tết" không chỉ là hoạt động hỗ trợ sinh viên mà còn thể hiện sâu sắc tính nhân ái hướng đến cộng đồng xã hội. Bằng tất cả tình cảm của mình, PVOIL mong muốn các bạn sinh viên có được một hành trình trong sự yêu thương, chia sẻ; nhanh chóng, an toàn về với gia đình để đón Tết đoàn viên, hạnh phúc".


Sinh viên được đưa về quê đón Tết miễn phí - Ảnh 7.

PVOIL mong muốn các sinh viên nhanh chóng đoàn tụ cùng gia đình

Tin-ảnh: H.Đào