Sáng 7-12, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, đã trực tiếp đến thăm và trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho anh Phạm Văn Bồng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đông Phương (KCN Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

Soái ca nhảy sông cứu người nhận bằng khen của LĐLĐ Quảng Nam - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Quang trao bằng khen cho chàng trai trẻ dũng cảm

Trước đó, chiều 25-11, trên đường đi làm về, anh Bồng phát hiện một thanh niên đi xe máy bị rơi xuống sông sau khi va chạm với một phương tiện khác trên cầu Quảng Hậu (thị xã Điện Bàn). Không ngần ngại, anh Bồng lập tức nhảy xuống sông, vẫy vùng giữa dòng nước xiết đưa được người bị nạn lên bờ.

Sự việc trên được một số người đi đường quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội gây xúc động mạnh, tạo nên một "cơn sốt". Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Bồng và gán cho anh những mỹ từ như "anh hùng", "soái ca"…

Soái ca nhảy sông cứu người nhận bằng khen của LĐLĐ Quảng Nam - Ảnh 2.
Soái ca nhảy sông cứu người nhận bằng khen của LĐLĐ Quảng Nam - Ảnh 3.

Chàng trai trẻ được cộng đồng mạng tán dương sau khi có hành động dũng cảm

Biểu dương và bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của chàng công nhân trẻ, ông Phan Xuân Quang cho rằng anh Bồng là một tấm gương sáng đáng để mọi người học hỏi.

Ông Quang cũng chúc mừng lãnh đạo Công ty TNHH Đông Phương đã có một tấm gương sáng như vậy mà mong muốn lãnh đạo và công đoàn công ty tiếp tục khen thưởng, động viên để các công nhân không chỉ làm tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà còn làm tốt các công việc trong xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Công đoàn hết lòng vì xã hội, có sự chăm lo, đóng góp cho sự phát triển của xã hội nhiều hơn.

Video: Phạm Văn Bồng chia sẻ khoảnh khắc nhảy sông cứu người gặp nạn

Chia sẻ với chúng tôi, anh Bồng cho biết khi biết có người gặp nạn, anh không ngần ngại nhảy xuống sông cứu người. Trong khi đó, bạn gái của anh rất lo lắng và khóc rất nhiều. Được biết, anh Phạm Văn Bồng năm nay 22 tuổi, ngụ thôn Tĩnh Yên, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Tin-ảnh: Tr.Thường