Sôi nổi ngày hội CNVC-LĐ

Tin mới

27/04/2014 22:54

Trong ngày khai mạc “Tháng CN”, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức “Ngày hội CNVC-LĐ” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã thu hút hơn 1.000 CN đến dự. CN đã được thư giãn với chương trình game show “Alô âm nhạc”, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian…

 Bên cạnh đó, “Phiên chợ CN” với 31 gian hàng bày bán các sản phẩm thiết yếu như quần áo, giày dép; thực phẩm… được bán với giá thấp hơn thị trường từ 10%-50% đã đáp ứng nhu cầu mua sắm của CNVC-LĐ.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, trao quà cho công nhân là người dân tộc thiểu số Ảnh: THANH NGA
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, trao quà cho công nhân là người dân tộc thiểu số Ảnh: THANH NGA

Ngoài ra, LĐLĐ TP và Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng cũng đã tổ chức “Ngày hội việc làm” để giới thiệu việc làm cho CN mất việc. Ngày hội đã thu hút 10 đơn vị, DN với nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.000 lao động. Anh Ngô Khánh Định (quê Nghệ An), vừa nghỉ việc tại một công ty thuốc lá ở quận 7, cho biết: “Qua báo chí, biết được có ngày hội việc làm hôm nay nên tôi tranh thủ đến với mong muốn tìm được việc làm mới. Tôi rất vui khi vừa được Công ty CP Đại Đồng Tiến phỏng vấn vào vị trí nhân viên bán hàng, hy vọng tôi sẽ trúng tuyển”.

Mua hàng giảm giá tại “Phiên chợ công nhân”. Ảnh: HỒNG ĐÀO
Mua hàng giảm giá tại “Phiên chợ công nhân”. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Chiều cùng ngày, LĐLĐ TP đã tổ chức họp mặt và tặng quà cho 195 nam CN bị tai nạn lao động, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng. Dịp này, LĐLĐ TP cũng phối hợp với Ban Dân tộc TP tổ chức tặng quà cho 200 CN dân tộc thiểu số. Cầm trên tay món quà ý nghĩa mà LĐLĐ TP trao tặng, nữ CN Cao Thị Diêm (quê Khánh Hòa, người dân tộc  Raglai) xúc động: “Sau đổ vỡ hôn nhân, cuộc sống quá khó khăn nên tôi vào TP HCM làm CN kiếm tiền nuôi con và giúp đỡ mẹ già. Mới vào

TP HCM nên mọi thứ đều xa lạ, vì vậy tôi rất mừng và cảm động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ TP. Đây là lần đầu tiên tôi biết đến “Tháng CN” và cảm thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhất là đối với CN khó khăn như tôi”.

 

T.Nga - H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI