Chị Chinh cho biết được Công ty Sovilaco đưa sang Ả Rập Saudi giúp việc nhà theo hợp đồng thời hạn 2 năm, về nước đúng hạn được chủ sử dụng đài thọ vé máy bay. Sau 2 năm làm việc, tháng 1-2010, chị Chinh xin kết thúc hợp đồng nhưng vì muốn giữ chị ở lại làm thêm 1 năm nên chủ sử dụng không chi tiền mua vé máy bay mà trừ 3 tháng tiền lương tạm giữ của chị để mua vé. Vì thấy quyền lợi chính đáng bị xâm phạm, sau khi về nước, chị Chinh đã khiếu nại với Sovilaco nhưng chưa được giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ, lãnh đạo công ty xác nhận sự việc đúng như phản ánh của người lao động và cho biết khi vụ việc xảy ra, Sovilaco đã nhiều lần yêu cầu Công ty Môi giới Al-Babtain Recruitment can thiệp. Vụ việc kéo dài là do công ty môi giới thiếu trách nhiệm, dây dưa trong việc giải quyết.

Cách nay một tuần, Sovilaco đã liên lạc trực tiếp với chủ sử dụng lao động, yêu cầu hoàn trả tiền vé máy bay cho chị Chinh nhưng không được đáp ứng. Theo quy định hiện hành và hợp đồng ký kết giữa hai bên, trường hợp này Sovilaco có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người lao động. Đại diện Sovilaco cam kết sẽ sớm giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho chị Lê Thị Kiều Chinh. 

N.Duy