xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tâm huyết với người lao động

VĂN DUẨN

10 cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần II-2020 là những cán bộ có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Tối 28-7, tại TP Hà Nội, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn (CĐ) Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2020), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 cho 10 cán bộ CĐ xuất sắc. Đến dự có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành và cán bộ CĐ…

Vì việc làm, đời sống đoàn viên

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là giải thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam, hằng năm xét, trao tặng cho cán bộ CĐ các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Một trong 10 gương tiêu biểu là ông Nguyễn Phước Đại, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Juki Việt Nam (KCX Tân Thuận; quận 7, TP HCM). Với vai trò là chủ tịch CĐ cơ sở, ông Đại đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công ty để nâng phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Cụ thể, cuối năm 2019, đầu năm 2020, tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến khó lường tác động đến nền kinh tế toàn cầu và đã ảnh hưởng nặng nề đến Tập đoàn Juki.

Trước tình hình hủy đơn hàng, hàng hóa tồn kho nhiều, việc tìm ra các giải pháp nhằm hạn chế sa thải công nhân (CN) là bài toán khó của ban chấp hành CĐ. Trước khó khăn, CĐ cơ sở đã đề xuất doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ chờ việc (tháng 5 và 6) phù hợp để tất cả NLĐ không rơi vào cảnh thiếu việc trong khi vẫn hưởng 70% lương cơ bản.

Đồng thời, CĐ lấy ý kiến NLĐ, chủ động đối thoại đưa ra các kiến nghị hợp tình hợp lý, như: không cắt giảm đồng loạt 10% lương cơ bản mà chia ra thành từng nhóm theo mức lương nhằm tạo sự công bằng, nhất là hạn chế ảnh hưởng đến đời sống của nhóm lao động ngoại tỉnh, giữ chế độ trợ cấp chuyên cần và đề xuất các giải pháp hỗ trợ đối với CN - lao động.

Qua đó, lực lượng lao động công ty được ổn định, an tâm cùng công ty chia sẻ những khó khăn, thách thức. "Trong thời gian tới, hoạt động CĐ sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, giải thưởng này sẽ khích lệ bản thân tôi nỗ lực hơn để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên - lao động" - ông Đại chia sẻ.

Tâm huyết với người lao động - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần II - 2020 cho 10 cán bộ Công đoàn xuất sắc. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Vượt qua thách thức, không ngừng lớn mạnh

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết với tinh thần hướng về cơ sở, giải thưởng năm nay đã tôn vinh 5 cán bộ CĐ cơ sở, cùng với 3 cán bộ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ LĐLĐ tỉnh, TP. Những cá nhân được tôn vinh, tuy ở các thế hệ khác nhau nhưng đều hết sức tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức CĐ và đoàn viên, NLĐ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ mong muốn những cán bộ CĐ được trao giải thưởng tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, tiếp tục dành tình cảm, tâm huyết cho phong trào chung của tổ chức CĐ, cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. "Mỗi cán bộ được vinh danh cần xem đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời để tiếp tục truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa đến cán bộ, đoàn viên và NLĐ trong cơ quan, đơn vị, địa phương của mình.

Từ đó, sẽ nhân lên để ngày càng nhiều cán bộ CĐ xuất sắc, tiêu biểu trong các cấp CĐ cả nước, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Tự hào về những thành tích đã đạt được của tổ chức CĐ trong 91 năm qua, tôi mong muốn cán bộ CĐ Việt Nam hãy hết lòng vì đoàn viên, NLĐ; luôn gắn bó và nỗ lực hết mình vì tổ chức CĐ, vì giai cấp CN, vì cơ quan - đơn vị, để góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước" - ông Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh cách đây 91 năm, ngày 28-7-1929 tại số nhà 15 Hàng Nón (Hà Nội) đã diễn ra một sự kiện trọng đại của phong trào CN và CĐ Việt Nam: Đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, đứng đầu là đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng.

Lần đầu tiên ở Việt Nam đã liên kết các Công hội đỏ địa phương thành một tổ chức Công hội thống nhất - Tổng Công hội đỏ, tiền thân của Tổng LĐLĐ Việt Nam ngày nay. 91 năm qua, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, tổ chức CĐ Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức để không ngừng lớn mạnh và phát triển.

"Trải qua 91 năm hình thành và phát triển, CĐ Việt Nam đã khẳng định được vị trí, vai trò và thể hiện rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. CĐ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, luôn là lực lượng tiên phong, đồng hành cùng dân tộc, là người đại diện và là chỗ dựa tin cậy của NLĐ, là cầu nối giữa Đảng, nhà nước với NLĐ; luôn gắn bó, phấn đấu vì quyền lợi của giai cấp CN, NLĐ" - ông Nguyễn Đình Khang nhìn nhận.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng 10 cán bộ CĐ tiêu biểu được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh và lãnh đạo Tỉnh ủy Hưng Yên đã đến dâng hương tưởng niệm và báo công trước anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

10 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh

1. Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh

2. Ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa

3. Bà Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên (TP Hà Nội)

4. Ông Bùi Văn Hoan, Chủ tịch CĐ Bưu chính Viễn thông Việt Nam

5. Bà Ngô Thị Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Công an TP Hải Phòng

6. Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty CP May 10

7. Ông Nguyễn Phước Đại, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Juki Việt Nam (KCX Tân Thuận, TP HCM)

8. Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch CĐ Công ty CP TaeKwang Vina Industrial (KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai)

9. Ông Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐ Công ty CP Sao Việt (KCN Đồng An, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương)

10. Ông Phạm Hồng Thái, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (tỉnh Tiền Giang).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo