Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cường Tài (đứng), thăm hỏi đời sống công nhân
Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cường Tài (đứng), thăm hỏi đời sống công nhân

Chúng tôi cảm thấy may mắn và tự hào vì có được những lao động cần cù, luôn xem DN là nhà để cùng nhau hợp tác và đưa DN đi lên”. Ông Hà Duy Hiền, đại diện Ban Giám đốc Công ty May Cường Tài (quận Gò Vấp, TP HCM), đã bày tỏ như vậy trước toàn thể công nhân (CN) tại hội nghị người lao động mới đây.

Đã hơn một tháng trôi qua nhưng mọi người trong công ty vẫn nhớ rõ thời khắc mưa lốc ập xuống, cuốn bay gần như toàn bộ mái nhà xưởng. Chỉ trong vài phút, nước từ trên mái nhà và từ bên ngoài tràn vào xưởng khiến hàng hóa có nguy cơ bị hư hỏng nặng. Bất chấp hiểm nguy do hệ thống đèn điện, máy móc vẫn còn hoạt động, gần 400 CN đã gấp rút tìm vật che chắn và vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn. Nhiều CN dù ướt sũng, lạnh run do dầm mưa nhưng vẫn nỗ lực hết mình để cứu tài sản DN. “Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Lúc đó, CN chỉ nghĩ đến chuyện phải cứu cho được hàng hóa bởi nếu tài sản DN hư hại thì đời sống anh em cũng sẽ bị ảnh hưởng” - CN Trịnh Văn Tiến bộc bạch.

Chứng kiến hành động xả thân ấy của tập thể CN, ban giám đốc rất xúc động. Sau vụ việc, ban giám đốc trực tiếp gặp anh em CN để cảm ơn, đồng thời bàn bạc với Công đoàn cơ sở có những biện pháp hỗ trợ CN trong những ngày phải nghỉ việc để gia cố lại nhà xưởng. Theo ông Hiền, tình cảm của anh em CN với DN là thứ không thể mua được bằng tiền và DN phải biết trân trọng, nâng niu. 

Thanh Nga