Tấm lòng với công nhân

Vui nhất có lẽ là chủ nhà trọ khi CN ở đây có thêm điều kiện để giải trí sau những giờ làm việc mệt nhọc. Ở quận Tân Phú, ông Thấy được nhiều người biết đến với các hoạt động chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CN nhà trọ. Ghé thăm khu trọ, chúng tôi ấn tượng với sự thông thoáng, sạch sẽ, đặc biệt là an ninh trật tự ổn định. Để ngăn ngừa cháy nổ, nhất là trộm cắp, chủ nhà trọ còn gắn camera quan sát toàn bộ khu vực, cung cấp đầy đủ phương tiện chữa cháy cho từng phòng. Ngoài đầu tư xây dựng phòng trọ đúng chuẩn, ông Thấy chăm lo rất chu đáo đời sống văn hóa, tinh thần cho CN, biểu hiện cụ thể qua việc lắp đặt internet, truyền hình cáp từng phòng, giúp họ cập nhật kiến thức và thông tin thời sự. “Được cập nhật thông tin thời sự, CN sẽ hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước để từ đó sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng” - ông Thấy nói.

Trò chuyện với chúng tôi, các CN ở trọ cho biết rất quý trọng ông Thấy, thậm chí xem ông như người nhà. Liên tục nhiều năm nay, ngoài việc không tăng giá thuê phòng, ông còn chủ động liên hệ đăng ký mua điện, nước sinh hoạt đúng giá, giúp CN quẳng bớt gánh lo. Được mắt thấy, tai nghe hoạt động chăm lo cho CN ở đây, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, rất cảm kích và đánh giá cao tấm lòng nhân hậu của chủ nhà trọ.

TP HCM hiện có hàng chục ngàn chủ nhà trọ có tâm với CN như ông Thấy. Cùng với tổ chức Công đoàn, cấp ủy và chính quyền địa phương, họ luôn sẵn lòng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với CN ngoại tỉnh bằng những việc làm hết sức thiết thực. Nói như ông Thấy, xem CN như người một nhà và chăm lo hết mực cho họ là trách nhiệm của một công dân ở một TP văn minh, nghĩa tình.

Tường Phước