Ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, trao quyết định cho
tân Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Thu - Ảnh: Hồng Thúy

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng công bố quyết định công nhận bà Nguyễn Thị Thu là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch LĐLĐ TP khóa X, nhiệm kỳ 2013-2018.

Trong ngày nhận quyết định, bà Nguyễn Thị Thu, cho biết bà rất vui mừng khi được điều động đến làm việc trong một tổ chức có truyền thống đoàn kết, sáng tạo.


Ông Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, tặng hoa chúc mừng
 tân Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Thu. 
Ảnh: Hồng Thúy

Với việc được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, bà Nguyễn Thị Thu cho rằng đây là vinh dự và cũng là trọng trách. Ở cương vị mới bà sẽ gắng sức làm việc, tập hợp sức mạnh của trí tuệ tập thể, chung sức tạo nên sức mạnh mới của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động.

Trên tinh thần đó, bà Nguyễn Thị Thu lưu ý các trưởng ban chuyên đề của LĐLĐ TP sớm tham mưu, trình Ban thường vụ các kế hoạch, công việc đã đề ra trong nghị quyết đại hội X CĐ TP để sớm đưa nghị quyết vào đời sống.

Trong kế hoạch chăm lo Tết, bà Nguyễn Thị Thu cũng lưu ý các đơn vị quan tâm đến công nhân có quê ở các vùng bão lũ để họ được  sum họp cùng gia đình. Các khu nhà trọ, nhà lưu trú, nhà văn hóa lao động có điều kiện nên tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét để tặng cho công nhân xa nhà để họ có được một cái Tết đầm ấm, vui vẻ.


Tân Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Thu gặp gỡ các cán bộ Công đoàn TP - Ảnh: Hồng Đào

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, đánh giá cao các hoạt động của tổ chức CĐ TP trong thời gian qua.

Đời sống người lao động còn rất nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở, nhà trẻ, nhà văn hóa... Vì thế, ông Nguyễn Văn Đua mong muốn bà Nguyễn Thị Thu cùng tổ chức Công đoàn TP chung sức để tạo ta sức mạnh mới, có nhiều hoạt động sáng tạo, chăm lo thiết thực đời sống CN. 
Tin-ảnh: H.Đào