Tập trung chăm lo, bảo vệ người lao động

Tin mới

23/07/2013 21:46

Bà Đặng Thị Kim Liên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng - đã nhấn mạnh điều này khi nói về hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2013-2018

* Phóng viên: Theo bà, đâu là dấu ấn quan trọng nhất của hoạt động Công đoàn (CĐ) TP Đà Nẵng nhiệm kỳ qua?

- Bà Đặng Kim Liên: Đó chính là việc tổ chức các hoạt động hướng tới cơ sở, hướng tới người lao động (NLĐ), tăng cường sự hiện diện và vị thế của tổ chức CĐ trong đội ngũ CNVC-LĐ.

Trên thực tế, hoạt động CĐ có sự đổi mới, phát triển và đạt được nhiều kết quả, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Các phong trào thi đua do CĐ phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực. Các cấp CĐ tập trung chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, góp phần xây dựng và ổn định quan hệ lao động. Vị thế của tổ chức CĐ được nâng lên, NLĐ đã tin tưởng hơn vào tổ chức CĐ.

* Trong nhiệm kỳ mới, CĐ TP Đà Nẵng sẽ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm nào?

- LĐLĐ TP Đà Nẵng tiếp tục hướng về cơ sở, tiếp tục đổi mới hoạt động CĐ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát triển đoàn viên, xây dựng CĐ cơ sở vững mạnh. Bên cạnh đó, các cấp CĐ TP Đà Nẵng sẽ tập trung thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.

Hiệu quả hoạt động của CĐ luôn gắn liền với chăm lo, bảo vệ quyền lợi của NLĐ. Do vậy, trong trách nhiệm của mình, các cấp CĐ TP sẽ tích cực tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật lao động, nhất là Bộ Luật Lao động và Luật CĐ sửa đổi. Các cấp CĐ, nhất là CĐ cơ sở, chủ động hơn trong việc đại diện tập thể NLĐ thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể; kịp thời can thiệp, bảo vệ quyền lợi NLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.
Lễ thành lập Công đoàn cơ sở tại TP Đà Nẵng Ảnh: KIM NGÂN

* Bà mong mỏi và gửi gắm gì với Đại hội XI CĐ Việt Nam?

- Không chỉ mong mỏi, tôi còn tin tưởng qua đại hội, Nghị quyết 20 của Đảng về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” sẽ được triển khai và đi sâu vào đời sống. Những vấn đề bức xúc của NLĐ như nhà ở, tiền lương, đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ sẽ sớm được giải quyết thấu đáo. Tôi mong tiếng nói của Đại hội XI CĐ Việt Nam sẽ góp phần để Chính phủ thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục, phát triển sản xuất, góp phần ổn định và nâng cao đời sống NLĐ. N

Bà Đặng Thị Kim Liên cho biết các cấp CĐ Đà Nẵng cũng sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động quỹ “Mái ấm Công đoàn”; đẩy mạnh chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”; nhân rộng các hoạt động xã hội, tương thân tương ái trong CNVC-LĐ; tổ chức tốt các hoạt động “Tháng Công nhân”, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ góp phần xây dựng TP Đà Nẵng văn minh, hiện đại.

KIM NGÂN thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI