Tập trung chăm lo cho CNVC-LĐ

Tin mới

06/01/2017 22:24

Sáng 6-1, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2016.

Năm qua, các cấp CĐ huyện đã chủ động phối hợp cùng doanh nghiệp đào tạo, nâng cao tay nghề cho 12.856 lượt CNVC-LĐ, có 215 lượt CĐ cơ sở tổ chức hội thi tay nghề với 9.144 lượt CNVC-LĐ tham gia. Dịp này, LĐLĐ TP đã trao 6 cờ thi đua và tặng bằng khen cho 52 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cho biết năm qua, việc thành lập CĐ cơ sở được LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng. LĐLĐ quận đã thành lập mới 102 CĐ cơ sở ngoài nhà nước với 5.197 đoàn viên, đồng thời kết nạp thêm 6.136 đoàn viên, nâng tổng số CĐ cơ sở toàn quận lên 1.217 CĐ với 31.734 đoàn viên. Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã trao tặng cờ thi đua cho 7 CĐ cơ sở và tặng bằng khen cho 6 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM (bìa phải), trao cờ cho tập thể xuất sắc Ảnh: Thanh Nga
Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM (bìa phải), trao cờ cho tập thể xuất sắc Ảnh: Thanh Nga

Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM đã tổng kết hoạt động năm 2016. Năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi NLĐ, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ cũng được LĐLĐ huyện đặc biệt quan tâm. Các cấp CĐ huyện đã phối hợp chăm lo Tết, hỗ trợ CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo, tặng mái ấm CĐ cho đoàn viên... với tổng số tiền gần 12 tỉ đồng.

Tại hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ tổ chức sáng 6-1, LĐLĐ quận 8, TP HCM cho biết trong năm có 245/298 CĐ cơ sở đã thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Bên cạnh đó, công tác chăm lo được CĐ quận tập trung thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực như tặng sổ tiết kiệm, trợ cấp khó khăn, trao học bổng cho con CNVC-LĐ, hỗ trợ CNVC-LĐ sửa chữa nhà… Cũng tại hội nghị, LĐLĐ TP đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng bằng khen cho 12 tập thể và 14 cá nhân.

T.Nga - M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI