Ngoài ra, CĐ các KCX-KCN TP cũng sẽ tặng 1.500 phần quà cho CN không có điều kiện về quê, CN mất việc. Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết ngoài các chính sách hỗ trợ nói trên, LĐLĐ TP còn chỉ đạo các cấp CĐ phối hợp với các chủ nhà trọ, doanh nghiệp, địa phương nơi CN tạm trú để tổ chức chăm lo. LĐLĐ TP cũng sẽ tổ chức chương trình “Gia đình CĐ” họp mặt 500 gia đình CN không về quê vào ngày 23 tháng chạp với nhiều hoạt động vui tươi, đầm ấm.

Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên CN TP đang vận động khoảng 1.000 vé xe cho CN về quê ăn Tết, tặng 500 phần quà cho CN không có điều kiện về quê. Trung tâm còn tổ chức 5 chương trình văn nghệ dành cho CN trong dịp này cùng 5.000 vé để CN đi chơi Tết tại các công viên, khu du lịch văn hóa… Bà Trần Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP, cho biết ngoài 1.200 phần quà cho CN, hội còn phối hợp với các chủ nhà trọ tổ chức các chương trình giao lưu, các trò chơi, gói bánh chưng, nấu ăn trong ngày Tết cho CN.

Cùng với các hoạt động chăm lo Tết cho CN, Sài Gòn Co.op còn triển khai 150 điểm bán hàng lưu động bình ổn giá tại các KCX-KCN, các cụm công nghiệp, nơi có nhiều CN sinh sống, với 10 mặt hàng thiết yếu như gạo nếp, dầu ăn, rau củ quả… Các chuyến hàng lưu động này sẽ được triển khai từ ngày 8 đến 18-1-2012.

H.Đào