Góp ý cho văn kiện đại hội, các cán bộ CĐ cơ bản thống nhất với nội dung của dự thảo. Tuy nhiên, đại biểu cho rằng cần phải làm rõ khẩu hiệu hành động, chương trình hoạt động trọng tâm trong nhiệm kỳ tới sao cho thật cụ thể, dễ hiểu để làm cơ sở đánh giá cuối nhiệm kỳ.

Tập trung đào tạo cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn góp ý tại Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ TP HCM

Về chỉ tiêu tổ chức hội nghị người lao động và ký kết thương lượng thỏa ước lao động tập thể, các đại biểu cho rằng việc thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn. Qua đó, đại biểu cũng kiến nghị Thường trực LĐLĐ TP nên phối hợp để thống nhất với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về biểu mẫu thỏa ước lao động tập thể nhằm thuận tiện cho việc phân loại, đánh giá chất lượng thỏa ước.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết: "Đại hội XI là sự kiện quan trọng của tổ chức CĐ trong năm 2018, do đó, các cấp CĐ cần tập trung trí tuệ để góp ý xây dựng văn kiện đại hội. Riêng các CĐ cấp trên chưa tổ chức đại hội cần sớm chuẩn bị đại hội cấp mình cho kịp tiến độ". Bà Yến cũng lưu ý một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình mới là công tác đào tạo cán bộ CĐ. Chỉ khi có đội ngũ cán bộ CĐ giỏi, đủ bản lĩnh đại diện, chăm lo tốt cho đoàn viên thì mới thu hút được người lao động và tổ chức CĐ mới vững mạnh. Mặt khác, Tết nguyên đán Mậu Tuất sắp đến, song song với các hoạt động lo Tết cho công nhân, các cấp CĐ cần chú trọng giám sát lương, thưởng Tết, tránh để xảy ra tình trạng tranh chấp lao động trước Tết. 

Tin-ảnh: T. Nga