Tập trung nâng chất Công đoàn cơ sở

Tin mới

03/07/2013 22:10

Tăng cường đầu tư và phát triển Báo Người Lao Động để tờ báo thật sự là tiếng nói mạnh mẽ của tổ chức Công đoàn TP HCM

Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM chiều 3-7 đã thông qua kế hoạch tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, học tập cho cán bộ Công đoàn (CĐ) tại các địa phương khác bên ngoài phạm vi TP HCM. Theo đó, ủy viên ban chấp hành (BCH), ủy viên ủy ban kiểm tra CĐ cấp trên cơ sở, cán bộ CĐ cơ sở được tổ chức đi tham quan, học tập ngoài tỉnh một lần trong một nhiệm kỳ. Tùy theo cấp CĐ mà nguồn kinh phí tham quan, học tập kinh nghiệm do CĐ cấp trên cơ sở, cấp cơ sở đài thọ hoặc cá nhân cán bộ CĐ đóng góp.

Ban Thường vụ LĐLĐ TP đã thống nhất tăng cường đầu tư và phát triển Báo Người Lao Động
(Trong ảnh: Tòa soạn mới của Báo Người Lao Động). Ảnh: Hồng Thúy
 
Hội nghị cũng thông qua danh sách đề cử 5 công nhân trực tiếp sản xuất tham gia nguồn quy hoạch cán bộ của Thành ủy giai đoạn 2015-2020. Các công nhân được đề cử là những cá nhân từng đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng hoặc đoạt giải cao trong các hội thi Bàn tay vàng cấp TP. Đây là những cá nhân có năng lực cao, phẩm chất chính trị tốt và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào. Tại kỳ họp này, Ban Thường vụ LĐLĐ TP cũng thống nhất phát triển học bổng Nguyễn Đức Cảnh thông qua việc nuôi heo đất để xây dựng quỹ học bổng ở CĐ cơ sở, tạo điều kiện cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

Hội nghị cũng đóng góp ý kiến cho chương trình hoạt động toàn khóa X của CĐ TP. Căn cứ vào Nghị quyết Đại hội X CĐ TP, chương trình hoạt động toàn khóa có 7 nhóm với 41 vấn đề, tập trung vào các trọng tâm: nâng cao số lượng, chất lượng thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ cơ sở; tiếp tục nâng cao chất lượng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ; đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao học vấn, tay nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho CNVC-LĐ; nâng cao chất lượng hoạt động CĐ cơ sở, đặc biệt xúc tiến việc bố trí cán bộ CĐ chuyên trách ở các đơn vị có 500 lao động trở lên; thúc đẩy để 100% CĐ cơ sở thực hiện phong trào 2 giỏi; tăng cường việc thu đoàn phí, kinh phí CĐ...

Đặc biệt, tại hội nghị lần này, Ban Thường vụ LĐLĐ TP đã thống nhất tăng cường đầu tư và phát triển Báo Người Lao Động để tờ báo thật sự là tiếng nói mạnh mẽ của tổ chức CĐ TP HCM. Theo đó, báo sẽ thiết kế đa tầng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người lao động hiện nay. Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP sẽ phối hợp với báo để có cơ chế khen thưởng những thông tin sâu sắc về công nhân, CĐ. LĐLĐ TP cũng sẽ hỗ trợ kinh phí để báo thực hiện các loạt bài hay, phản ánh sâu sắc hiện thực xã hội, có tính chất dấn thân của phóng viên. Song song đó, LĐLĐ TP sẽ hỗ trợ để phát triển Báo Người Lao Động Điện tử thành một tờ báo chất lượng, nhanh nhạy về thông tin, đáp ứng nhanh nhu cầu đa dạng của bạn đọc hiện nay.

HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI