Tập trung thực hiện chức năng đại diện

Tin mới

06/03/2015 22:28

Sáng 6-3, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP HCM.

Báo cáo tóm tắt các kết quả nổi bật của Công đoàn (CĐ) TP trong năm 2014, ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, cho biết năm qua, LĐLĐ TP đã tập trung triển khai, hướng dẫn việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Qua đó, có 7.581 doanh nghiệp (DN) xây dựng quy chế dân chủ; 5.256 đơn vị tổ chức đối thoại, trong đó có 527 đơn vị tổ chức đối thoại định kỳ 3 tháng/lần; 7.847 thỏa ước lao động tập thể được ký kết, bảo đảm được quyền và lợi ích cho người lao động (NLĐ).

 

Ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - phát biểu tại hội nghị
Ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - phát biểu tại hội nghị

 

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP HCM còn đẩy mạnh chăm lo cho CNVC-LĐ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tổ chức CĐ TP vận động 495 DN hỗ trợ, tặng vé xe cho 32.254 CN với tổng kinh phí gần 23,7 tỉ đồng. Trong năm 2014, CĐ TP đã kết nạp gần 103.200 đoàn viên, thành lập mới 1.625 CĐ cơ sở, thu kinh phí CĐ đạt 115,7%. LĐLĐ TP HCM cũng kịp thời chỉ đạo LĐLĐ một số quận, huyện tham gia cùng các cơ quan chức năng thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ ở 4 DN có chủ bỏ trốn.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn chủ tịch đã đặt các câu hỏi liên quan đến những vấn đề tổ chức, thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ người lao động, phát động phong trào thi đua

Đánh giá cao tính năng động của tổ chức công đoàn Thành phố, ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng khẳng định phát triển đoàn viên cũng là nhiệm vụ sống còn của tổ chức CĐ. Vì vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý LĐLĐ TP đẩy mạnh thành lập CĐ cơ sở tại các DN có đông lao động.

“Sắp tới, tổ chức CĐ còn có thêm trọng trách là khởi kiện các DN nợ kinh phí CĐ, vi phạm về an toàn - vệ sinh lao động. Do vậy, việc kiện toàn bộ máy tổ chức, đặc biệt là chuẩn hóa đội ngũ, là ưu tiên hàng đầu” - ông Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh. Tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch cũng cho biết “Tháng Công nhân” 2015 sẽ được khai mạc tại TP HCM.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI