Hứa hẹn trả lương cho người lao động (NLĐ) vào ngày 12-2 (tức 27 tết), tuy nhiên từ ngày 10-2, ông Nguyễn Trung Phước, giám đốc Công ty TNHH XNK Thời trang Thảo Trang (số 7A Đường TTN 08, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM), lại đột ngột "biến mất" khiến 237 công nhân (CN) như ngồi trên lửa.

Tết cận kề, Giám đốc nợ tiền lương “biến mất” - Ảnh 1.

Tập thể CN tập trung tại trụ sở công ty để đòi lương

Theo phản ánh của CN, hiện công ty đang nợ tiền lương tháng 1-2018 của NLĐ với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Sự việc xảy ra trong thời điểm tết cận kề, khiến CN gặp rất nhiều khó khăn. Đáng thương nhất là nhiều CN đã đặt vé xe, chỉ chờ nhận lương là lên đường về quê đoàn tụ với gia đình nhân dịp tết cổ truyền nhưng nay đành gác lại bởi không có tiền.

Clip CN nhận tiền hỗ trợ từ LĐLĐ Tp HCM và các tổ chức, doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng quận 12, TP HCM đã nhanh chóng ổn định tình hình, niêm phong tài sản để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ. LĐLĐ TP HCM cũng đã trích kinh phí hỗ trợ cho CN 1 triệu đồng/người. Quỹ Vì người nghèo của quận hỗ trợ mỗi CN 300.000 đồng. Đặc biệt, một đối đác của công ty đã cho doanh nghiệp vay 466 triệu đồng để giải quyết tạm ứng lương cho CN (2 triệu đồng/người). Đồng thời, khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của NLĐ, giám đốc Công ty Dệt may Nguyên Dung (đối diện trụ sở Công ty TNHH XNK Thời trang Thảo Trang) cũng đã hỗ trợ mỗi CN 400.000 đồng/người.

M.Chi