Vừa bước ra khỏi gian hàng "Làm đẹp đón Tết" của Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (quận 3, TP HCM), ông Hồ Văn Mến, công nhân (CN) công trường, khoe mái tóc mới với mọi người. "Tiết kiệm được hơn 50.000 đồng cắt tóc, quan trọng là tôi ưng ý bởi vì anh thợ cắt quá đẹp" - ông Mến khoe. Nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, nhiều Công đoàn (CĐ) cơ sở phối hợp cùng ban giám đốc doanh nghiệp tổ chức các chương trình chăm lo thiết thực, chu đáo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) như làm đẹp, bán hàng giá rẻ, tổ chức tất niên…

Làm đẹp đón Tết

Đây là năm thứ 3, CĐ phối hợp cùng Ban Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình tổ chức chương trình "Làm đẹp đón Tết" cắt tóc làm miễn phí cho anh chị em CN tại các công trường xây dựng ở 3 khu vực: TP HCM, Hà Nội và Phú Quốc. Kết quả có hơn 1.000 CN công trường được làm đẹp để đón Tết.

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 1.

Chương trình "Làm đẹp đón Tết" được người lao động vô cùng yêu thích

Bà Phạm Thị Trúc Phương, Chủ tịch CĐ Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, cho biết: "Đây là chương trình trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ được tổ chức hàng năm. Để chương trình thật ý nghĩa và chất lượng, công ty đã hỗ trợ kinh phí để thuê các thợ cắt tóc ở các salon tóc lớn tại TP HCM, Hà Nội và Phú Quốc nên tay nghề thợ rất tốt. Hoạt động này được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo anh chị em tại các công trường xây dựng của công ty".

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 2.

Người lao động được làm đẹp miễn phí nhân dịp Xuân về

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 3.

Công nhân công trường được làm đẹp, đón Tết

Để CN có được một cái Tết đầm ấm và an toàn, Công ty CP Kềm Nghĩa (quận Tân Bình, TP HCM) đã tổ chức "Chợ Tết CN" trước thềm Tết nguyên đán. Chợ có 20 gian hàng bán quần áo, giày dép, nón, bánh, mứt, khô, lạp xưởng… Các mặt hàng được bán giảm giá 50% so với thị trường. Đặc biệt, các loại khô, bánh mứt, lạp xưởng… do các CN công ty tự làm để bán cho đồng nghiệp.

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 4.

Chợ Tết Công nhân do Công đoàn Công ty CP Kềm Nghĩa tổ chức

Chị Nguyễn Thị Thu Hương, CN Xưởng Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TP HCM), kể: "Thích nhất lạp xưởng nhà làm của chị đồng nghiệp cùng công ty. Lạp xưởng không chỉ ngon, chất lượng mà rất an toàn. Năm nào, tôi cũng mong đến Chợ Tết CN để mua hàng cho cả gia đình và mua lạp xưởng ăn mấy ngày Tết và biếu nội, ngoại, họ hàng và bạn bè. Ai cũng mê món lạp xưởng "made by home" này hết".

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 5.

Các mặt hàng đặc sản được bán tại chợ Tết

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 6.

Công nhân tích cực mua sắm Tết

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 7.

Công nhân Công ty CP Kềm Nghĩa khoe các sản phẩm mua được tại chợ Tết

Ôm quà khủng về nhà

Hơn 400 CN Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (APT; thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn) đã không thể quên Chương trình "Tết sum vầy" của công ty. Ở Chương trình "Tết sum vầy", CN không chỉ dùng tiệc còn được xem văn nghệ và chờ đợi cơ hội may mắn với phần bốc thăm trúng thưởng các món quà "khủng" như nồi cơm điện, quạt máy, lò nướng, bếp từ, điện thoại di động, tủ lạnh, xe máy…

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 8.

Công nhân nhận "quà khủng" từ Chương trình Tết sum vầy của Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn

Thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty APT. Tập thể CN hết sức lo lắng vì sản xuất khó khăn sẽ ảnh hưởng đến việc thưởng Tết. Thế nhưng, ban giám đốc đã trấn an CN rằng dù khó khăn đến mấy thì doanh nghiệp vẫn thưởng 1 tháng lương và tổ chức tiệc tất niên vào cuối năm.

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 9.

Ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, tặng lì xì cho con công nhân

Ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn, cho biết: "Làm việc quần quật cả năm nên hiếm khi lãnh đạo công ty và anh em CN gặp mặt, cùng nhìn lại những gì đã làm được suốt 1 năm. Bởi vậy, chúng tôi xem đây là cơ hội để cảm ơn CN vì những đóng góp của họ. Nhiều anh chị em có ý kiến rằng cuối năm ai cũng bận rộn, khắp nơi tổ chức tiệc tùng, không nên đặt tiệc với các món đắt tiền. Tuy nhiên, ban giám đốc vẫn muốn thết đãi CN các món ăn ngon.

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 10.

Tết sum vầy cho công nhân

Dịp này, CĐ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và CĐ Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn đã tặng 300 phần quà Tết cho CN khó khăn của công ty.

Tết đến, công nhân được làm đẹp, mua hàng giá rẻ - Ảnh 11.

Công nhân khó khăn Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn nhận quà Tết

Bài và ảnh: Hồng Đào