Tết đoàn viên nhờ tấm vé nghĩa tình

Tin mới

15/01/2014 23:00

Ngoài 4.204 “Tấm vé nghĩa tình” và 1.600 phần quà Tết, các cấp Công đoàn còn chủ động phối hợp chăm lo cho 292.146 công nhân với số tiền trên 162 tỉ đồng

Không khí ấm áp tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Thủ Đức, TP HCM như xua đi vẻ mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc của hơn 1.600 công nhân (CN) được nhận vé xe Tết do LĐLĐ TP HCM trao tặng vào tối 15-1. Đến dự buổi lễ trao vé xe do LĐLĐ TP tổ chức có ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP; ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP; ông Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP và bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP cùng các lãnh đạo LĐLĐ TP.

Ngày về rất gần

Có mặt từ rất sớm, ông Trần Thanh Hải đã ân cần hỏi thăm các gia đình CN. Dẫn theo đứa con gái chưa đầy 3 tuổi đến nhận vé xe và quà Tết, chị Nguyễn Thị Tuyết, công nhân (CN) Công ty TNHH Freetrend Việt Nam (KCX Linh Trung I) không giấu được xúc động: “5 năm rồi, do gia cảnh hết sức khó khăn nên gia đình tôi chưa một lần về quê đón Tết. Áp lực công việc với bao lo toan đã khiến ước mơ đoàn tụ cùng người thân ngày càng xa vời. Năm nay, nhờ CĐ mà chúng tôi được về Nghệ An đón Tết. Ông bà sẽ được thấy mặt cháu, con lại có cơ hội báo hiếu cha mẹ”.

Ông Trần Thanh Hải và bà Nguyễn Thị Thu cùng trao những tấm vé xe tặng công nhân về quê đón TếtẢnh: THANH NGA
Ông Trần Thanh Hải và bà Nguyễn Thị Thu cùng trao những tấm vé xe tặng công nhân về quê đón Tết Ảnh: THANH NGA
Tết đoàn viên nhờ tấm vé nghĩa tình

Vợ tăng ca không về kịp, anh Trần Quốc Sơn - CN Công ty TNHH Sài Gòn Precision (KCX Linh Trung I) - một mình dẫn con đến nhận vé xe. Bé Ý Nhi (2 tuổi), con gái anh, thích thú xem văn nghệ, tay không rời phần quà Tết của LĐLĐ TP trao tặng cho gia đình. Anh Sơn cho biết lương CN của vợ chồng anh chỉ đủ lo chi phí sinh hoạt hằng ngày và tiền học cho con. Cũng như nhiều gia đình CN, niềm vui sum họp cuối năm luôn là mục tiêu phấn đấu của vợ chồng anh sau hơn 2 năm xa quê. “Năm nay, tôi phải chuẩn bị tươm tất quà Tết cho gia đình hai bên. Quả thật, khi CN khó là có ngay CĐ!” - anh cười tươi, nói.

Ân tình của Công đoàn và doanh nghiệp

Trước đó, buổi lễ trao vé xe cho 636 CN tại KCX Tân Thuận và KCN Hiệp Phước cũng diễn ra trong không khí ấm cúng. Với tấm vé xe tình nghĩa ấy, họ không chỉ được trao tặng niềm hạnh phúc sum vầy cùng người thân mà càng cảm nhận rõ hơn ân tình của tổ chức CĐ TP. Thay mặt toàn thể CN nói lên lời cảm ơn đối với CĐ và doanh nghiệp, anh Nguyễn Như Tuyên, CN Công ty Đức Bổn (KCX Tân Thuận) thổ lộ: “Với những CN xa xứ, mong mỏi lớn nhất là được vui vầy bên gia đình trong đêm giao thừa nhưng không phải ai cũng có điều kiện về quê. Nhờ có sự tiếp sức của CĐ, ước mong ấy của chúng tôi đã thành hiện thực”.

Hiểu được nguyện vọng của CN, mục đích của LĐLĐ TP khi thực hiện chương trình, lãnh đạo Công ty Greystones Data System Việt Nam (KCX Linh Trung II) luôn sẵn sàng hợp sức với CĐ cơ sở trong công tác chăm lo cho CN. Ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc công ty, khẳng định: “Hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực trên giúp DN hiểu và đồng cảm cùng CĐ. Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành với các cấp CĐ để góp phần cải thiện đời sống CN”.

Tri ân sự hợp tác của doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Thu bày tỏ: LĐLĐ TP rất vui mừng vì chương trình ngày càng được doanh nghiệp ủng hộ, từ 30% những năm đầu, đến nay doanh nghiệp đã tự nguyện đóng góp 70% kinh phí. Suốt 6 năm qua, các cấp CĐ đã cùng với doanh nghiệp trao tặng 84.723 vé xe cho CN khó khăn, 3 năm liên tục không có điều kiện về quê đón Tết với tổng kinh phí trên 51 tỉ đồng. Với tất cả nỗ lực ấy, LĐLĐ TP chỉ mong tất cả CN sẽ được hưởng một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy.

Đậm dấu ấn nhân văn

Đánh giá về chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, ông Nguyễn Văn Rảnh - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP HCM - nói: “Thành ủy trân trọng ghi nhận sự năng động, sáng tạo của các cấp CĐ và sự đồng tình của DN trong việc chăm sóc, hỗ trợ CN khó khăn. Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức CĐ, điển hình như  Chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, đã giúp hàng ngàn CN khó khăn thỏa niềm vui sum họp, mang đậm dấu ấn nhân văn”.

THANH NGA - HỒNG NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI