Cứ mỗi dịp Tết đến,  công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) lại háo hứng tham gia Hội thi "Trang trí cành mai- cành đào" do LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp cùng Công đoàn công ty tổ chức. 

Trong không khí phấn khởi chào đón Xuân mới, hàng trăm cành mai, đào do chính đôi bàn tay khéo léo các công nhân trang trí rực rỡ khoe sắc. Không khí Tết tràn ngập xem lẫn tiếng nói cười của hàng trăm thí sinh tham gia.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 1.

Sắc mai, đào rực rỡ ở Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam

Từ Nghệ An vào công ty làm việc nhiều năm, không phải năm nào chị Nguyễn Thị Thùy cũng về quê đón Tết. Những lần đón Tết tại TP HCM, chị cũng chỉ quanh quẩn trong khu nhà trọ. Do vậy, với chị khoảng thời gian tham gia Hội thi trang trí "Trang trí cành mai- cành đào" là vui nhất. 

Năm nay, chị Thùy thấy vui hơn khi có thêm cuộc thi nấu món ăn ngày Tết. "Chúng tôi đi làm từ sáng sớm đến tốt mịt mới về. Đến phòng trọ cũng chỉ ăn qua loa cho xong bữa. Dù vậy, nhiều chị em nấu ăn rất giỏi và đây là dịp để chúng tôi trổ tài, học hỏi bí quyết làm bếp của nhau"- chị Thúy hào hứng cho biết.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 2.

Công nhân Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam thi nấu ăn

Trong bối cảnh có nhiều người lao động ở lại TP HCM đón Tết do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, LĐLĐ quận Bình Tân đã mang hội thi đến các doanh nghiệp, các khu trọ có đông công nhân. để tạo sân chơi cho nhiều người lao động hơn, thay vì tổ chức tại Nhà văn hóa lao động quận như các năm.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 3.

Công nhân thi "Trang trí cành mai- cành đào" tại các khu nhà trọ

Cùng với hội thi này, LĐLĐ quận còn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ quận và các chủ nhà trọ tổ chức "Ngày hội gói bánh tét" tặng công nhân ở trọ xa quê dịp Tết, Hội thi "Bữa cơm ngày Tết"… để người lao động vui xuân.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 4.

Công nhân ở trọ tham gia Hội thi "Bữa cơm ngày Tết" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức

Tại quận 12, TP HCM, công nhân, viên chức, lao động cũng thỏa thích vui chơi, sáng tạo trong Hội thi "Viết thư pháp mừng Đảng- mừng Xuân" do LĐLĐ quận tổ chức những ngày cận Tết.

Trong bộ áo dài, khăn đóng với đồ nghề chuyên nghiệp, anh Nguyễn Tăng Hải, nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Sơn Ca 8, khiến nhiều người lầm tưởng là ông đồ thực thụ. Vốn đam mê viết thư pháp, anh Hải tìm thầy theo học được ít lâu và hội thi là dịp để anh thử sức, trổ tài.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Tăng Hải giống như ông đồ thực thụ

Còn chị Trịnh Thị Kế Phượng, giáo viên Trường Mầm non Sơn ca 9, thì chưa hề học viết thư pháp trước đó, nhưng đây là dịp vui chơi không thể bỏ qua nên vẫn đăng ký. Để dự thi, chị lên mạng tìm các mẫu chữ rồi tập viết theo.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 6.

Chị Trịnh Thị Kế Phượng (bên phải) chuẩn bị cho hội thi viết thư pháp

Các đội thi được LĐLĐ quận hỗ trợ 200.000 đồng/đội để mua nguyên phụ liệu thực hiện tác sản phẩm mai, đào và thư pháp. Để có tác phẩm ưng ý, nhiều đội thi cho biết họ phải chi thêm tiền để mua thêm phụ liệu, song chẳng ai nề hà vì với họ quan trọng nhất là được vui và sống trong không khí mùa xuân.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 7.

Người lao động tham gia Hội thi gói bánh chưng do Công đoàn Sở Giao thông vận tải TP HCM tổ chức

Cùng với Chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an" chăm lo cho công nhân, viên chức, người lao động khó khăn, để mang lại không khí vui tươi, phấn khởi dịp Tết đến, Công đoàn Sở Giao thông Vận tải TP HCM còn tổ chức "Hội thi gói bánh chưng", thu hút khá đông thí sinh và cổ động viên tham gia.

Vui  Tết cùng công nhân - Ảnh 8.

Thành phẩm đẹp mắt của đội thi Trung tâm Quản lý đường thủy (Sở GTVT TP HCM)

Ông Dương Xuân Sơn, Chủ tịch Công đoàn Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết thông qua các hoạt động chăm lo thiết thực, hữu ích như "Tết sum vầy- Xuân bình an", Hội thi "Gói bánh chưng"… của Công đoàn Sở, người lao động sẽ đón một cái Tết vui tươi, trọn vẹn hơn; góp phần gắn kết người lao động với cơ quan, đơn vị từ đó tạo sự hứng khởi bước vào năm mới với tinh thần lao động hăng say để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mai Chi