Tại các địa phương, ông Tâm đã thăm hỏi, chúc Tết và gửi đến mỗi gia đình một phần quà (1 triệu đồng/phần). Dịp Tết Canh Tý 2020, LĐLĐ TP tổ chức 6 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cho 60 gia đình liệt sĩ, cán bộ Công vận, Công đoàn hưu trí tại TP HCM và các tỉnh.

l Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM đến thăm hỏi và tặng quà Tết (800.000 đồng/phần) cho 280 người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 1 và Công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn. Đây là các doanh nghiệp đông lao động, đang gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh thăm, tặng quà Tết cho mẹ Nguyễn Thị Thành Ảnh: TRẦN THƯỜNG

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã đến thăm và tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thành (91 tuổi; ngụ thôn La Tháp Đông, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tại đây, ông Phan Văn Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ niềm xúc động trước những hy sinh, mất mát mà mẹ đã gánh chịu. Mẹ Nguyễn Thị Thành có chồng và 2 con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Khi chồng qua đời, mẹ Thành một mình nuôi 7 người con khôn lớn. Hiện mẹ sống một mình và được Tổng LĐLĐ Việt Nam nhận phụng dưỡng.

H.Đào - Tr.Thường