Tháng Công nhân ngày càng ý nghĩa

Tin mới

15/07/2015 21:52

“11.079 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, công nhân dân tộc thiểu số đã được các cấp Công đoàn (CĐ) TP hỗ trợ kịp thời trong “Tháng Công nhân (CN)” với tổng kinh phí trên 9,1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình “Mái ấm CĐ” đã trao 74 căn nhà cho CNVC-LĐ khó khăn về nhà ở, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà trọ, nhà lưu trú cho CNVC-LĐ với tổng kinh phí 67,5 tỉ đồng”. Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, cho biết như vậy tại hội nghị tổng kết “Tháng CN” năm 2015 tổ chức sáng 15-7.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các tập thể
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các tập thể

Đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua, LĐLĐ TP cho biết “Tháng CN” với những chương trình trọng tâm như “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Tháng lao động giỏi - Bàn tay vàng”, “Giờ thứ 9”, “Cùng CN vượt khó - Trái tim nghĩa tình” được tiếp tục phát huy có hiệu quả không chỉ mang lại lợi ích về mặt vật chất lẫn tinh thần cho CNLĐ mà còn chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình “Tháng lao động giỏi - Bàn tay vàng” đã thúc đẩy thi đua lao động sản xuất, rèn luyện tay nghề cho người lao động. Qua đó, 127.187 CNVC-LĐ được nâng lương, nâng bậc; 553 công trình sản phẩm mới được thực hiện, tiết kiệm 32,5 tỉ đồng; phát huy 5.324 sáng kiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp 17,6 tỉ đồng. Bên cạnh đó,  chương trình “Giờ thứ 9” được các cấp CĐ tổ chức sôi nổi với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, thu hút 302.732 lượt CNVC-LĐ tham gia, góp phần đa dạng hóa các loại hình sân chơi, giải trí, giao lưu sau giờ làm việc cho CN.

Ông Nguyễn Văn Rảnh - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - nhấn mạnh: “Qua 7 lần tổ chức, “Tháng CN” với những nội dung thiết thực, cụ thể, kết quả của hoạt động năm sau luôn cao hơn năm trước. Điều đó cho thấy “Tháng CN” ngày càng đi vào chiều sâu và có ý nghĩa. Các cấp CĐ TP cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để hoạt động CĐ ngày càng sâu sát, gần gũi với CNVC-LĐ, vừa chăm lo đời sống mọi mặt vừa đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng; kịp thời giải tỏa những bức xúc để góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp”.

Dịp này, LĐLĐ TP đã tuyên dương 38 tập thể có nhiều thành tích trong việc tổ chức “Tháng CN”.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI