Thay đổi nếp nghĩ

Tin mới

22/05/2014 21:37

Mạnh dạn thay đổi từ nếp nghĩ lẫn hành động trong công việc hằng ngày không chỉ giúp người lao động (NLĐ) làm mới hình ảnh bản thân mà còn giúp họ xác lập chỗ đứng, đóng góp nhiều hơn để doanh nghiệp (DN) phát triển ổn định.

 

Khuyến khích người lao động hiến kế, phát huy tinh thần sáng tạo là nét văn hóa truyền thống ở SAMCO
Khuyến khích người lao động hiến kế, phát huy tinh thần sáng tạo là nét văn hóa truyền thống ở SAMCO

Đó là cách học và làm theo Bác thiết thực nhất, hiệu quả nhất” - ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã khẳng định như vậy tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do CĐ Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức mới đây.

Là tổng công ty lớn, tập hợp nhiều loại hình DN, thực tế ấy gây khó khăn không nhỏ cho CĐ SAMCO khi triển khai đợt vận động. Bám sát tiêu chí “Tiết kiệm - chủ động - hợp tác - chia sẻ - trách nhiệm”, các CĐ cơ sở trực thuộc khuyến khích NLĐ mạnh dạn hiến kế, đưa ra ý tưởng mới, có tính đột phá để cải thiện tác phong làm việc và nâng cao chất lượng công việc. Được động viên, NLĐ ở các đơn vị trực thuộc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện qua những việc làm hết sức thiết thực. Từ những hành động nhỏ như tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm đến những sáng kiến có giá trị làm lợi cao giúp DN vượt qua khó khăn, suy nghĩ và hành động hết sức thiết thực của NLĐ đã tạo nên sức sống cho cuộc vận động. Chẳng hạn, ở Công ty Xe khách Sài Gòn, hành động trả lại tài sản cho hành khách của 62 tài xế, tiếp viên đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về đội ngũ CNVC-LĐ TP với cộng đồng. Nhiều đoàn viên CĐ nhìn nhận, tham gia cuộc vận động là cơ hội để họ nhìn lại hạn chế của bản thân và xác định mục tiêu phấn đấu, cống hiến tích cực hơn cho đơn vị. Đó cũng chính là ý nghĩa lớn nhất của cuộc vận động.

Thường xuyên theo dõi và đánh giá chất lượng cuộc vận động do CĐ phát động, bà Chu Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty SAMCO, nhìn nhận: “Giúp NLĐ có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của đơn vị, điều đó cho thấy cuộc vận động học tập Bác do CĐ triển khai đã đi đúng hướng”.

 

Khánh An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI