Thể hiện trách nhiệm với thợ trẻ

Tin mới

18/07/2014 01:33

Việc giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam bắt đầu rời khỏi vùng biển nước ta đã khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương đấu tranh ngoại giao vừa mềm dẻo vừa kiên trì của Đảng và Chính phủ.

 Tuy nhiên, với dã tâm độc chiếm biển Đông của Trung Quốc, chúng ta vẫn phải hết sức cảnh giác và chủ động đề phòng. Là một dân tộc có truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, Việt Nam không ngán ngại và run sợ trước bất cứ thế lực nào. Là công dân nước Việt, chúng ta càng có quyền tự hào về truyền thống “Đem đại nghĩa để chống hung tàn/Lấy chí nhân để thay cường bạo” của cha ông ta.

Thể hiện trách nhiệm với thợ trẻ

Là thế hệ được sinh ra và lớn lên trong thời bình, thế hệ trẻ chúng tôi hiểu được giá trị của 2 từ độc lập, từ đó ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Là những kỹ sư làm việc trong các nhà máy được đầu tư trang thiết bị và máy móc hiện đại, chúng tôi xác định việc hoàn thiện kỹ năng quản lý, tiếp cận và sử dụng công nghệ hiện đại là yêu cầu bắt buộc trong quá trình hội nhập. Do vậy, ngoài ý thức xây dựng tác phong làm việc công nghiệp và chủ động nâng cao trình độ, chúng tôi đặc biệt coi trọng việc truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho thế hệ trẻ. Người đi trước rước người đi sau, người giỏi kèm người yếu, đó là cách để những kỹ sư, những người thợ đầu đàn chúng tôi thể hiện trách nhiệm với lớp thợ đàn em, giúp họ hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

Trong bối cảnh hội nhập, sức mạnh của một dân tộc không chỉ là kết tinh của niềm tự hào về truyền thống đấu tranh, là tinh thần yêu nước nồng nàn mà còn là bản lĩnh, trí tuệ của dân tộc đó. Tận lực giúp lớp thợ đàn em nâng cao kiến thức, tay nghề và tạo điều kiện thuận lợi để họ phát huy năng lực chuyên môn là điều đội ngũ kỹ sư chúng tôi đã và đang dốc sức thực hiện, xem đó là cách thiết thực nhất để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

Đỗ Hữu Vinh (Công ty Cao su Thống Nhất)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI