Thi đua phải gắn liền với kế hoạch sản xuất, kinh doanh

Tin mới

31/10/2014 21:51

Sáng 31-10, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Chia sẻ những khó khăn trong công tác thi đua khen thưởng, nhiều đại biểu cho biết phần lớn công nhân (CN), nhất là tại những đơn vị có vốn nước ngoài, không biết đến các danh hiệu thi đua do doanh nghiệp thiếu quan tâm; việc làm hồ sơ dự thi các giải thưởng lớn dành cho người lao động cũng gặp trở ngại do trình độ CN hạn chế, không có hội đồng khoa học sáng tạo để công nhận giá trị sáng kiến hoặc doanh nghiệp không muốn CN dự thi để bảo vệ bí mật công nghệ…

Mặt khác, việc nâng bậc, nâng lương cho CN đoạt giải các hội thi thợ giỏi còn hạn chế, không khuyến khích được CN sáng tạo, hăng hái thi đua, rèn luyện tay nghề.

 

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen vinh danh CNVC-LĐ tiêu biểu của TP HCM
Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen vinh danh CNVC-LĐ tiêu biểu của TP HCM

 

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cũng nhận định hiện nay còn nhiều đơn vị chạy theo hình thức, không chú trọng đến CN. “Các cấp Công đoàn phải đẩy mạnh phong trào thi đua gắn liền với chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị, qua đó phát hiện, khen thưởng kịp thời và nhân rộng các điển hình lao động giỏi”- ông Chính nhấn mạnh.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI