Thiệt là nhức đầu...

Tin mới

21/03/2015 22:12

Bà lão mua ve chai đưa cho tôi túi hồ sơ: “Chắc là của cái cậu gì hôm trước bán cho tui. Nghe thằng cháu tui nói đây là kết quả xét nghiệm của bệnh viện nên tui đem trả lại...”.

Tôi cám ơn bà già rồi cầm xấp hồ sơ để lên đầu tủ quần áo. Chắc là của T., thằng bạn ở chung phòng trọ, nhưng nó đã xin nghỉ làm nửa tháng nay rồi. Nghe nói quê nó ở tận ngoài Nghệ An. Bà lão trả thì lấy chứ chắc T. chẳng cần. Trước khi nghỉ việc, nó đã gom góp mọi thứ để bán ve chai. Chắc là sơ ý nên lấy luôn cả hồ sơ khám bệnh.

Tôi nghĩ vậy rồi quên luôn. Cách nay 3 ngày, tôi dọn dẹp phòng, tình cờ thấy tập hồ sơ trên tủ quần áo. Tôi chợt nhớ là tuy T. đã nghỉ việc nhưng cô bạn gái vẫn hay cặp kè với nó vẫn còn làm ở công ty. Tôi định bụng mở ra xem, nếu có gì quan trọng thì sẽ đưa cho cô bạn gái để cô ta chuyển cho T.

Tính toán là vậy nhưng khi mở ra xem, tôi giật mình. Tờ giấy đầu tiên mà tôi cầm lên đọc là phiếu trả lời kết quả xét nghiệm HIV dương tính. Đúng là tên thằng bạn ở cùng phòng với tôi gần 1 năm qua. Hắn dương tính với HIV. Tôi sợ đến nỗi đánh rơi tờ giấy. Trời ơi, vậy là hơn 1 năm qua tôi ở chung, ăn chung, ngủ chung, thở chung bầu không khí với người nhiễm HIV. Có khi nào tôi cũng bị lây nhiễm hay không?

 

Thiệt là nhức đầu...

 

Tôi sợ quá đến không còn tỉnh táo để nhớ rằng HIV chỉ lây nhiễm qua đường truyền máu và quan hệ tình dục. Tôi với T. hoàn toàn không liên quan gì đến 2 “con đường” này. Nhưng điều đó tôi chỉ nhớ ra sau khi chạy tới tiệm internet gần nhà trọ, lên Google tìm kiếm. Vậy là tôi không có nguy cơ lây nhiễm. Thế nhưng, cô bạn gái của T. thì sao? Tôi nhớ có lần T. khoe đi Vũng Tàu 3 ngày với bạn gái. Tuy T. không nói là 2 người quan hệ tình dục với nhau nhưng linh tính mách bảo cho tôi biết rằng họ đã làm chuyện đó. Vậy thì nguy cơ cô bạn của T. dương tính với HIV không phải là không có...

Tôi cứ nghĩ quẩn quanh như vậy suốt mấy ngày qua. Tôi thật sự rất bối rối, không biết phải nói chuyện này với ai? Mang đến cho cô bạn gái của T. thì tôi không dám. Hay là tôi đưa cho phòng nhân sự hoặc chủ tịch Công đoàn rồi tùy họ giải quyết?

Tự dưng rồi lại vướng vô chuyện này, thiệt là nhức đầu!

 

Thuận Tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI